Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao tặng quà tình nghĩa cho 05 gia đình người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

28/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), chiều ngày 27/7/2020, UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai phối hợp với Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức hội nghị trao tặng quà tình nghĩa cho 05 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn Quận. Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị, có đồng chí Phạm Ngọc Tiến – UVTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; đồng chí Trần Quý Thái – Quận ủy viên, PCT UBND Quận; ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tham gia rất tích cực với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quý Thái – Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết, những năm qua, quận Hoàng Mai luôn quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa. Đợt dịch Covid-19 đầu năm 2020, quận đã đặc biệt quan tâm tới đối tượng người có công và các gia đình chính sách khác; hỗ trợ hàng trăm tấn gạo và gần 3 tỷ đồng để giúp các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong tháng 7/2020, Quận đã tổ chức nhiều cuộc thăm hỏi, động viên các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, thương bệnh binh. Đến nay, quận cũng đã hoàn tất việc gửi tặng 100% số quà của Trung ương, thành phố và của quận tới các gia đình thuộc diện chính sách.

Trong bài phát biểu của mình, Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám Đốc Điều Hành Bệnh viện cho biết: “Nhiều năm qua, bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội luôn quan tâm tới các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng. Năm nay, Bệnh viện xin gửi tới các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn Quận Hoàng Mai 5 món quà tri ân trị giá 2 triệu đồng 1 tháng, đều đặn và lâu dài. Chúng tôi hy vọng, những khoản hỗ trợ nhỏ bé này sẽ giúp đỡ phần nào cuộc sống các gia đình bớt khó khăn, chung tay với Đảng Ủy, UBND quận Hoàng Mai trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm sóc và phụng dưỡng các gia đình chính sách.”

4

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã trao 05 suất quà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn Quận, gồm: Bà Nguyễn Thị Hễ, SN 1933 là vợ liệt sĩ ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai; ông Đặng Ngọc Thanh, SN 1949 là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai; ông Nguyễn Công Thành, SN 1945 là thương binh 3/4 (45%) ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai; ông Mai Xuân Thảo, SN 1952 là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai; bà Lê Thị Thanh Nhuần, SN 1934 là mẹ Liệt sĩ ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Theo đó, từ nay Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ hỗ trợ và phụng dưỡng suốt đời cho 05 gia đình chính sách nói trên, với mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/tháng.

Theo: Cổng thông tin điện tử Quận Hoàng Mai


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM