Hoạt động thiện nguyện – Quỹ nhân đôi tấm lòng vàng

26/03/2016

Với mục tiêu thể hiện trách nhiệm xã hội, đồng cảm và chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, từ tháng 5 năm 2015 ban Giám đốc và công đoàn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phát động phong trào quyên góp quỹ thiện nguyện: “Quỹ nhân đôi tấm lòng vàng”.

Ngay sau khi phát động, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cá nhân, tập thể.  Ngoài sự đóng góp của mọi người vào Quỹ thiện nguyện, Ban Giám đốc Bệnh viện cam kết: hàng tháng sau khi tổng hợp số tiền được quyên góp sẽ trích lợi nhuận của Bệnh viện đóng góp thêm vào Quỹ thiện nguyện đúng bằng số tiền đã quyên góp được hay còn gọi là “Nhân đôi tấm lòng vàng”.

quy nhan doi tam long vang

Song hành cùng với công tác, nhiệm vụ chuyên môn, các công tác xã hội, thiện nguyện được tổ chức thường kỳ theo tháng, quý và năm. Đây là một phần hoạt động không thể thiếu để góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong và ngoài Bệnh viện. Chính từ đây, các hoạt động đã và đang được diễn ra như:

  • Miễn giảm chi phí khám chữa bệnh cho nhiều Bệnh nhân là con em đồng bào dân tộc, người khuyết tật. Đặc biệt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 vừa qua, Bệnh viện có miễn giảm 100% chi phí Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)  đối với một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng đều là người khuyết tật.
  • Gia đình hai cháu sinh đôi Dương Thị Lập và Dương Văn Công (Thụ tinh trong ống nghiệm thành công tại Bệnh viện) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ tiền học phí tại Trường Mầm non Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội.
  • Hỗ trợ hai bé Hồ Sỹ Hoàng Đức và Hồ Sỹ Hoàng Hải (cặp bé trai sinh đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm từ tinh trùng người cha đã chết) mỗi tháng hai triệu đồng đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
  • Ngoài ra, quỹ còn trích một phần để thăm hỏi CBNV Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau như Chị Nguyễn Thu Hà- Căng tin, Chị Đặng Minh Hoàn – Hộ lý…

Chương trình không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách như truyền thống tốt đẹp của dân tộc cần gìn giữ và phát huy trong Bệnh viện mà còn là nguồn động viên to lớn về tinh thần, chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống đối với các Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

1213

(Ảnh minh họa)


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM