Quý ông ngại khám xuất tinh sớm do ‘không chấp nhận sự thật’

24/01/2018

Đa số đàn ông điều trị xuất tinh sớm tại Bệnh viện Bình Dân cho biết không đi khám là vì ngại ngùng.

Chia sẻ tại Hội nghị Y học giới tính Việt Nam ngày 26/11, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân cho biết có khá nhiều nguyên do khiến bệnh nhân không điều trị xuất tinh sớm. Nhiều bệnh nhân nam tin rằng xuất tinh sớm là lỗi của họ và không đi khám. Khảo sát gần đây tại bệnh viện cho thấy hơn 2/3 nam giới không đi khám là vì ngại ngùng.

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với đặc trưng luôn luôn hoặc gần như luôn xuất tinh sớm hơn hay trong vòng một phút kể từ khi giao hợp; không có hoặc gần như không có khả năng kiểm soát xuất tinh. Điều này ảnh hưởng tâm lý như tự ti, căng thẳng, bực bội và né tránh quan hệ tình dục.

Hơn 90% nam giới xuất tinh sớm nguyên phát xuất tinh trong vòng 90 giây.

Các thống kê trên thế giới cho thấy tần suất xuất tinh sớm rất phổ biến, chiếm khoảng 27-30%, đồng đều ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê của Bệnh viện Bình Dân, tần suất xuất tinh sớm của nam giới tại khu vực phía Nam chiếm khoảng 25%.

Bác sĩ Dũng nhấn mạnh, xuất tinh sớm là vấn đề của cả nam và nữ. Nam giới thường không chấp nhận sự thật trong khi phụ nữ lại ngại làm đau lòng bạn tình và không muốn anh ấy mất tự tin nên né tránh đề cập. Đôi bên cùng chịu hậu quả là không thỏa mãn tình dục, cảm giác thiếu một cái gì đó trong quan hệ tình cảm, giảm sự gần gũi, tăng sự mặc cảm và nguy cơ rạn nứt lứa đôi.

Việc điều trị là cần thiết khi thời gian rối loạn trên 6 tháng, không có rối loạn tâm lý, không bệnh toàn thân và nhiễm trùng niệu, yếu tố môi trường ổn định và không áp dụng cho quan hệ đồng tính. Bác sĩ sẽ phân nhóm hội chứng xuất tinh sớm là thuộc nguyên phát, mắc phải, thay đổi tự nhiên hay rối loạn xuất tinh giống xuất tinh sớm để có phác đồ phù hợp. Tùy trường hợp sẽ điều trị thuốc, điều trị tâm lý hay phối hợp để đáp ứng kỳ vọng của bệnh nhân.

Theo bác sĩ Dũng, rào cản trong điều trị xuất tinh sớm hiện nay là các trung tâm về nam khoa chưa nhiều, phân bố chủ yếu ở các thành phố lớn. Một số nhân viên y tế thiếu kiến thức trong chẩn đoán và điều trị, không thoải mái khi trao đổi về rối loạn tình dục.

Giáo sư Luca Incrocci, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Thế giới cho biết hiện nay việc điều trị xuất tinh sớm có nhiều tiến bộ giúp cải thiện hiệu quả. Nam giới cần nhận thức được tình trạng của mình và đi khám, chữa trị sớm để nâng cao sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục.

Hội Y học Giới tính Việt Nam vừa chính thức trở thành thành viên của Hội Y học Giới tính Thế giới, tiếp cận nhiều phương pháp điều trị mới nhất.

Theo VnExpress

Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa sâu về Nam học, Sức khỏe giới tính, Sức khỏe sinh sản và Vô sinh hiếm muộn (cho cả Nam và Nữ).

+ Rối loạn cương dương; rối loạn khoái cảm; rối loạn xuất tinh, không xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng; không quan hệ tình dục được; cương cứng liên tục…

+ Những dị tật bẩm sinh Hệ sinh sản: bất thường về nhiễm sắc thể; lưỡng giới; tinh hoàn ẩn, lạc chỗ; dương vật dị dạng vẹo, xoắn, bé, có màng, tụt vào trong, lệch lỗ đái…

+ Bệnh mắc phải của Hệ sinh sản: chấn thương gẫy dương vật; xoắn tinh hoàn; tràn dịch màng tinh hoàn; khối u; viêm nhiễm bộ phận sinh dục…

+ Chữa giãn tĩnh mạch tinh – nguyên nhân hàng đầu của vô sinh nam bằng phương pháp vi phẫu.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM