“RỒI CON SẼ VỀ” – Huy chương Vàng tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39

16/12/2019

𝗧𝗮́𝗰 𝗽𝗵𝗮̂̉𝗺 𝗥𝗼̂̀𝗶 𝗰𝗼𝗻 𝘀𝗲̃ 𝘃𝗲̂̀ 𝗱𝗼 𝗻𝗵𝗼́𝗺 𝘁𝗮́𝗰 𝗴𝗶𝗮̉ 𝗧𝗿𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝗞𝗶𝗺 𝗟𝗶𝗲̂𝗻, 𝗕𝗮́ 𝗟𝗮̂𝗻, 𝗠𝗶𝗻𝗵 𝗛𝘂̛𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝗟𝗶𝗻𝗵 𝗩𝗮̆𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗧𝗿𝘂𝗻𝗴 𝘁𝗮̂𝗺 𝗣𝗵𝗮́𝘁 𝘁𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗧𝗿𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝗤𝘂𝗮̂𝗻 đ𝗼̣̂𝗶 𝗴𝗵𝗶 𝗹𝗮̣𝗶 𝗰𝗵𝗮̣̆𝗻𝗴 đ𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝘁𝗶̀𝗺 𝗸𝗶𝗲̂́𝗺 𝗰𝗼𝗻 𝘆𝗲̂𝘂 𝗰𝘂̉𝗮 𝗵𝗮𝗶 𝗴𝗶𝗮 đ𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗮̣𝗶 𝗕𝗲̣̂𝗻𝗵 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗡𝗮𝗺 𝗵𝗼̣𝗰 𝘃𝗮̀ 𝗛𝗶𝗲̂́𝗺 𝗺𝘂𝗼̣̂𝗻 𝗛𝗮̀ 𝗡𝗼̣̂𝗶 đ𝗮̃ 𝘅𝘂𝗮̂́𝘁 𝘀𝗮̆́𝗰 𝗴𝗶𝗮̀𝗻𝗵 𝗴𝗶𝗮̉𝗶 𝗩𝗮̀𝗻𝗴 𝘁𝗮̣𝗶 𝗟𝗶𝗲̂𝗻 𝗵𝗼𝗮𝗻 𝗧𝗿𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰 𝗹𝗮̂̀𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝟯𝟵 𝘁𝗼̂̉ 𝗰𝗵𝘂̛́𝗰 𝘁𝗮̣𝗶 𝗧𝗣 𝗡𝗵𝗮 𝗧𝗿𝗮𝗻𝗴, 𝘁𝗶̉𝗻𝗵 𝗞𝗵𝗮́𝗻𝗵 𝗛𝗼̀𝗮.
—————–
Nhận được giải thưởng cao nhất cho thể loại Phim tài liệu tại LHTHTQ lần thứ 39, Đại úy, biên tập viên Trương Kim Liên không giấu nổi niềm vui mừng và hạnh phúc. Theo BTV Kim Liên, chị vui mừng khi những cố gắng nỗ lực của cá nhân chị và ê-kíp đã được ghi nhận. Đó cũng là món quà nhỏ dành cho các nhân vật (gia đình Triệu Thị Liên – Triệu Văn Sơn và gia đình Lê Thị Hoàng Phương – Nguyễn Văn Miên) mà chị đã ghi hình trong một thời gian dài với nhiều công sức của tất cả mọi người.

“Đề tài về vô sinh, hiếm muộn vốn đã nhạy cảm, tế nhị lại càng khó khăn hơn khi chúng tôi phải dành nhiều thời gian để “bám theo” nhân vật trong suốt quá trình dài từ lúc thụ tinh ống nghiệm, chọc trứng chuyển phôi, rồi tới khi có kết quả. Thậm chí, có thời điểm khi chúng tôi đã ghi hình được nửa chặng đường thì nhân vật lại đề nghị dừng lại do hàng xóm, họ hàng dị nghị, xì xào. Điều đó vô tình tạo áp lực không đáng có cho nhân vật của chúng tôi”, BTV Kim Liên nhớ lại.

“Ở thời điểm chững lại, mọi người – từ quay phim viên, kĩ thuật viên dựng hậu kỳ… đều quan tâm và hỏi về nhân vật, cùng buồn với những lần nhân vật thụ tinh không thành công và cùng vui với niềm vui của nhân vật”.

Bằng nỗ lực và quyết tâm cao của người say mê với nghề, BTV Kim Liên và ê-kíp vẫn hoàn thành tác phẩm có thời lượng khoảng 27 phút này để truyền tải tới khán giả những hình ảnh và câu chuyện xúc động.


—————
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi
——————–
📞1900 56 56 01
🏥431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.
https://afhanoi.com
🗨️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”
——————–
Thứ 2 – Thứ 7
🔹Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

 

TIN TỨC KHÁC