Sau chuyển phôi ivf và bơm iui bao lâu thì nên thử thai?

28/11/2022

Sau chuyển phôi hoặc bơm tinh trùng vào buồng tử cung khoảng 1 tuần hầu hết các chị em đều có tâm lý mong đợi và hồi hộp chờ đón những tin mới về việc liệu mình đã đậu thai chưa, có nên xét nghiệm beta HCG luôn được không. Theo các Bác sĩ, sau bơm IUI hoặc chuyển phôi, sớm nhất 7 ngày mới có hiện tượng làm tổ của phôi tại buồng tử cung, thời điểm đó cơ thể mới bắt đầu tiết ra beta HCG. Tuy nhiên, nếu thử thai ngay thời điểm này, que thử sẽ chưa thể hiện lên kết quả chuẩn xác.

Các Bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đưa ra lời khuyên, chị em nên tiếp tục duy trì thuốc đều đặn và tới thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ để có kết quả chính xác nhất, thông thường thử thai vào:

  • Ngày thứ 14 sau bơm IUI hoặc chuyển phôi ngày 2-3
  • Ngày thứ 12 sau chuyển phôi ngày 5

Hi vọng với những thông tin cung cấp trên, chị em đã nắm được về thời gian thực hiện xét nghiệm beta HCG kiểm tra mang thai. Nếu cần hỗ trợ các thông tin liên quan đến thai kỳ, biện pháp hỗ trợ sinh sản, các gia đình vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc inbox tới fanpage Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hoặc gọi tới hotline 090 222 1268 để được kết nối tư vấn.

Từ khóa: chuyển phôi, IUI, IVF, thụ thai
TIN TỨC KHÁC