Sinh hoạt khoa học tại AFHANOI: nơi ươm mầm những ý tưởng nghiên cứu

29/05/2020

Đồng hành cùng công tác khám chữa bệnh, công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động trọng điểm tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Thực hiện tốt NCKH sẽ giúp nâng cao trình độ và chất lượng đội ngũ bác sĩ, chuyên viên phôi học, điều dưỡng và kỹ thuật viên bệnh viện, đồng thời góp phần đóng góp những tri thức mới vào chuyên ngành.
Công tác NCKH không chỉ giới hạn ở các hoạt động đào tạo, hoat động làm điểm báo, sinh hoạt câu lạc bộ đọc báo mà hơn hết công tác này còn chú trọng việc thực hiện các đề tài nghiên cứu. Ngày 28/5 vừa qua, trong khuôn khổ hoạt động sinh hoạt khoa học định kỳ tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, buổi sinh hoạt lần này vinh dự có sự chủ trì của Gs.Ts.Bs Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện.
Mở đầu buổi sinh hoạt, Ts.Bs.Phạm Thị Mỹ Hạnh – Trưởng phòng NCKH của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã có bài tóm tắt về các hoạt động trong thời gian vừa qua cũng những định hướng trong tương lai trong công tác NCKH của bệnh viện. Mặc dù bận rộn với công tác chuyên môn, các bác sĩ, chuyên viên phôi học, điều dưỡng và kỹ thuật viên hàng tuần vẫn dành 2 buổi để tham gia các lớp đào tạo kiến thức liên quan đến NCKH, các buổi chia sẻ điểm báo khoa học, các buổi sinh hoạt góp ý các ý tưởng nghiên cứu,v.v Hiện nay, bệnh viện không chỉ thực hiện các đề tài nghiên cứu do chính đơn vị chủ quản mà còn tiến hành các đề tài hợp tác với các cơ sở y tế, viện nghiên cứu khác trong và ngoài nước,v.v. Hy vọng rằng trong thời gian tới, bệnh viện sẽ ngày càng đón nhận nhiều hơn nữa sự hợp tác từ các đồng nghiệp trong và ngoài nước trong công tác NCKH.
Kết thúc bài chia sẻ của Ts.Bs.Phạm Thị Mỹ Hạnh, Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo đánh giá khá cao những hoạt động mà bệnh viện đã, đang và sẽ triển khai để phát triển công tác NCKH tại bệnh viện. Với kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu khoa học, Giáo sư đã trao đổi kinh nghiệm và định hướng công tác này cho Bệnh viện.
Theo Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo, bệnh viện đã có định hướng đúng và cần tiếp tục phát huy theo những định hướng đó, qua đó mở rộng phạm vi của Bệnh viện không chỉ trong công tác chuyên môn mà còn trong công tác nghiên cứu khoa học: “Tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện và các bác sĩ trong công tác nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Hội Hỗ trợ sinh sản Tp. Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng bệnh viện để có thể chia sẻ rộng rãi hơn nữa các kiến thức khoa học”.
Tiếp theo buổi sinh hoạt, Bs.CKI.Hồ Văn Thắng đại diện nhóm nghiên cứu của mình đã trình bày đề cương nghiên cứu liên quan đến dự phòng sinh non. Đề cương nghiên cứu đã nhận được những góp ý tích cực và có ý nghĩa từ các thành viên tham gia buổi sinh hoạt. Những đóng góp thiết thực này đã góp phần hứa hẹn một đề tài thú vị nhưng cũng đầy thách thức đối với Bs.CKI Hồ Văn Thắng cùng các thành viên nhóm.
Cũng tại buổi sinh hoạt, Ths.Bs.Hoàng Văn Khanh đã báo cáo đề cương nghiên cứu liên quan đến hỗ trợ các trường hợp niêm mạc tử cung mỏng trong thụ tinh trong ống nghiệm. Đề tài đã đề cập đến một phương pháp điều trị mới nhưng còn ít nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả, do đó hứa hẹn một công trình có ý nghĩa rất thiết thực trong thực hành lâm sàng. Ths.Bs.Lê Thị Thu Hiền đã có những gợi ý về chuyên môn và phương pháp giúp nâng cao tính khả thi và chất lượng của đề tài.
Buổi sinh hoạt khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp với những ý kiến hay, bổ ích, khơi gọi nhiều điều thôi thúc các thành viên tham gia phải suy nghĩ, hành động, chung tay để đạt đến thành công.
—————————————————————————————————————-
Ngày 25.10.2017, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng khoa học Bệnh viện. Đây là sự kiện đánh dấu một cột mốc mới, quan trọng trong hoạt động của Bệnh viện. Việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh và uy tín của Bệnh viện.
Tại buổi lễ, Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo, cố vấn chuyên môn, chủ tịch hội đồng khoa học đã có bài chia sẻ về “Phương pháp nghiên cứu khoa học”, trao đổi kinh nghiệm và định hướng công tác nghiên cứu khoa học cho Bệnh viện.
Theo Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo ”Có rất nhiều đề tài khoa học từ nhỏ đến lớn vẫn còn đang chờ chúng ta nghiên cứu, công tác nghiên cứu khoa học phải được thực hiện nghiêm túc qua các bước từ ý tưởng, nguồn lực đến thực hiện, kết quả”. Với kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu khoa học, Giáo sư đã chỉ ra cho Bệnh viện hãy bắt đầu từ những đề tài phù hợp với khả năng của Bệnh viện, vận dụng kết quả, ghi chép nguyên liệu để tiến hành nghiên cứu sao cho hợp lý.
Ngoài ra, Gs.Ts.Bs. Đỗ Trọng Hiếu, cố vấn chuyên môn, phó chủ tịch hội đồng khoa học cũng đã cho thấy tại Bệnh viện có rất nhiều đề tài có thể triển khai được ngay, từ chính công việc hàng ngày, đề tài nhỏ đến đề tài lớn hơn. Việc nghiên cứu không chỉ dành cho khoa học mà còn thiết thực nâng cao chính tay nghề của đội ngũ Y Bác sỹ, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Qua đó nâng cao vị thế uy tín của Bệnh viện đồng thời góp phần giúp ích cho cộng đồng. Giáo sư cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu về thu thập nguyên liệu, cách thức ghi chép, chọn lọc những nguyên liệu đặc biệt, biết vận dụng nguồn lực và đội ngũ tri thức trẻ cùng bắt tay vào nghiên cứu khoa học.
Với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở trước mắt, cùng với sự định hướng, chỉ bảo, kinh nghiệm của Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo và Gs.Ts.Bs. Đỗ Trọng Hiếu, các thành viên hội đồng khoa học ra mắt Bệnh viện trong niềm vui, phấn khởi và cũng nhiều thách thức.
Thành viên Hội đồng khoa học Bệnh viện:
1. Gs.Ts.Bs. Nguyễn Đình Tảo – Chủ tịch hội đồng
2. Gs.Ts.Bs. Đỗ Trọng Hiếu – Phó chủ tịch hội đồng
3. Bs. Nguyễn Anh Tú – Thư ký
4. BsCkII. Nguyễn Khắc Lợi – Thành viên
5. Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền – Thành viên
6. Bs. Nguyễn Bá Hưng – Thành viên
7. Ths.Bs. Đinh Hữu Việt – Thành viên
8. Ths. Nguyễn Minh Đức –Thành viên
9. Ts.Bs. Lại Thị Tuấn Việt – Thành Viên
10. Ths. Nguyễn Thu Hà – Thành viên
11. Ths. Phan Thị Cẩm Trang – Thành viên
12. Ths.Ds. Trịnh Tố Quyên – Thành viên

—————

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi

——————–

?1900 56 56 01

?431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

https://afhanoi.com

?️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”

——————–

Thứ 2 – Thứ 7

?Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

 Chủ nhật

?Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: nghỉ

bc2dc81295ac6ff236bd

—————

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

? 096 543 9786 (Nam khoa)

? 097 484 0086 (Hỗ trợ sinh sản)

? 098 702 3636 | 024 3634 3636 (Chăm sóc khách hàng)

—————

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Andrology And Fertility Hospital Of Hanoi

——————–

?1900 56 56 01

?431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

https://afhanoi.com

?️ “Kết nối yêu thương, Ươm mầm hạnh phúc!”

——————–

Thứ 2 – Thứ 7

?Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

 Chủ nhật

?Sáng: 7h30 – 12h, Chiều: nghỉ


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM