Thành lập Trung Tâm Y Học Giới Tính – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

21/12/2022

Chiều ngày 15/12/2022, Lễ công bố và trao quyết định thành lập Trung tâm Y học Giới tính Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chặng đường phát triển của Bệnh viện nhằm phục vụ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi lễ, Bệnh viện vinh dự được đón PGS.TS. Nguyễn Quang – Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam tới tham dự. Về phía Bệnh viện, có sự tham gia của Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc cùng các thành viên trong Trung tâm Y học Giới tính.

PGS.TS Nguyễn Quang cùng BGĐ Bệnh viện chúc mừng Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm y học giới tính

Mở đầu buổi lễ, Giám đốc điều hành Bệnh viện – Ông Nguyễn Văn Cường công bố quyết định thành lập Trung tâm Y học Giới tính trực thuộc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tú được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm; Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Minh Ngọc được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Trung tâm. Thành viên của Trung tâm là các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực nam khoa, y học giới tính và LGBT. Trung tâm được thành lập với mục đích khám, chẩn đoán, tư vấn điều trị những vấn đề liên quan đến tình dục nam và nữ; khám, tư vấn cho những trường hợp đồng tính – song tính; khám, tư vấn điều trị những trường hợp chuyển giới, liên giới tính cũng như những trường hợp rối loạn biệt hóa giới tính.

“Trung tâm đã có những kế hoạch cụ thể để phát triển và ngày một hoàn thiện hơn về đội ngũ chuyên môn và cơ sở vật chất. Các phác đồ điều trị cho từng nhóm đối tượng cũng được chúng tôi liên tục cập nhật theo xu hướng trên thế giới và điều chỉnh phù hợp để mang lại hiệu quả tối đa cho bệnh nhân. Mặt khác, chúng tôi cũng mong muốn đây sẽ là nơi các chuyên gia y tế, các bác sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực y học giới tính trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức cũng như các kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng để nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Trong thời gian tới, hy vọng Trung tâm sẽ thực sự là một địa chỉ tin cậy để mọi người có thể cởi mở hơn, chia sẻ những vấn đề “thầm kín” và cùng chung tay nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt” – Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Tú (Giám đốc Trung tâm) chia sẻ.

Trung tâm Y học Giới tính của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội được thành lập trong bối cảnh các vấn đề về y học giới tính, trị liệu tình dục (cho cả nam và nữ), LGBT đang được cả xã hội quan tâm. Với sự đầu tư bài bản, trang thiết bị hiện đại liên tục được cập nhật cùng đội ngũ chuyên môn được đào tạo chuyên sâu về y học giới tính, chăm sóc sức khoẻ tình dục, trị liệu tình dục,…Trung tâm Y học Giới tính sẽ là một địa chỉ tin cậy để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện đời sống tình dục của cả nam và nữ cũng như các vấn đề về giới và cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

PGS-TS Nguyễn Quang, Ban lãnh đạo Bệnh viện và các thành viên trung tâm Y học giới tính


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM