Thanh niên 17 tuổi và câu hỏi đau đáu sau lần đầu làm ‘chuyện ấy’ khiến nhiều bạn trẻ giật mình

17/03/2022

Trên thực tế, chuyện ‘yêu’ không hề đơn giản, nhất là ở lần đầu tiên thì càng ‘muôn hình vạn trạng’, nam giới và nữ giới có thể gặp nhiều vấn đề gây cản trở cuộc ‘yêu’…

Hỏi: Cháu năm nay 17 tuổi, mới có bạn gái, bọn cháu cũng từng quan hệ nhưng đến giờ cháu vẫn thắc mắc vì sao lần đầu tiên ‘cậu nhỏ’ không thể vào được ‘cô bé’. Xin bác sĩ cho cháu biết lý do vì sao?

Nguyễn V. A (Tây Hồ, Hà Nội)

Trả lời:

Trước hết, xin khẳng định tình trạng như cháu gặp phải cũng giống như nhiều cặp đôi khác trong lần đầu tiên quan hệ. Thậm chí nhiều người đã lấy nhau, cũng vẫn gặp trục trặc trong đêm đầu tiên và không phải ai cũng có đêm tân hôn trọn vẹn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khó thâm nhập khi quan hệ, đến từ cả 2 phía nam và nữ, cả từ nguyên nhân tâm sinh lý lẫn nguyên nhân bệnh lý.

Lần đầu tiên quan hệ, không phải ai cũng có những kiến thức đầy đủ về tình dục nên có thể gặp phải những trở ngại khi bắt đầu. Cơ quan sinh dục nữ có cấu tạo khác biệt so với cơ quan sinh dục của nam giới.

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Nam học Phạm Minh Ngọc thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân

Nếu như ở nam giới, ‘cậu bé’ tương đối dễ nhận diện thì ở nữ, ‘cô bé’ ở lần đầu lại tương đối khó nhận biết. Do vị trí sát ngay dưới niệu đạo, phía trên hậu môn và không lộ diện như ở nam, nên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười là có những cặp đôi kết hôn với nhau 2 tháng mà vẫn không được hưởng cuộc yêu trọn vẹn do người chồng không xác định được đâu là ‘cô bé’, đâu là niệu đạo để xâm nhập.

Do vậy nam giới nên tìm hiểu qua các kênh thông tin, mạng internet về vị trí của âm đạo để biết đâu là mục tiêu cần nhắm đến khi quan hệ tình dục.

Tiếp theo là vấn đề tâm lý. Nhiều cặp đôi, nhất là ở độ tuổi vị thành niên như của cháu, chưa trang bị đủ hành trang khi quan hệ tình dục. Nhiều cháu có cảm giác lén lút, tự ti, nghĩ rằng đang làm việc sai trái, hoặc lo lắng về tương lai của mối quan hệ, lo có thai ngoài ý muốn,…tất cả tạo áp lực vô hình đè nặng nên tâm lý, có thể làm ‘cậu nhỏ’ chuẩn bị xung trận thì xìu xuống, giống như đi đánh trận không có vũ khí.

Mặc cho đối phương kích thích, ‘cậu nhỏ’ cũng chả nhích lên tí nào, như vậy cũng không thể tiếp tục quan hệ được.

Một số bạn nam ở lần đầu tiên thì vô cùng phấn khích, cảm giác được người yêu nâng niu, chiều chuộng ‘cậu nhỏ’ khiến ham muốn tăng cao đột ngột, dẫn đến chưa thâm nhập được vào cô bé thì đã xuất tinh, giống như chưa đi chợ đã hết tiền.

Sau khoảnh khắc thăng hoa ấy, ‘cậu bé’ cần khoảng thời gian nhất định để hồi phục nên có thể khiến bạn tình cảm thấy hụt hẫng vì chưa được thỏa mãn.

Còn ở phụ nữ, lần đầu tiên không hẳn là lần khoái cảm nhất, nhưng nó mang lại không ít cảm xúc. Tâm trạng trước khi “yêu” lần đầu khiến cho nhiều chị em căng thẳng, căng cơ vùng chậu quá mức, dẫn đến co thắt chặt cô bé, khiến cậu bé dù cố gắng mấy cũng không tiến vào được.

Hoặc số khác thì tăng nhạy cảm quá mức, chỉ một kích thích nhỏ cũng có thể gây đau và không thể tiếp tục diễn ra cuộc yêu.

Một số bạn nữ có cấu tạo sinh học khác, có màng trinh dày hơn người thường, khiến cho việc thâm nhập trở nên khó khăn. Những trường hợp này không phải là hiếm. Có nhiều cặp đôi đến khám hiếm muộn vì lí do không thể quan hệ được dù đã kết hôn 1 năm.

Sau khi thăm khám thấy màng trinh quá dầy, phải nhờ một tiểu phẫu nhỏ “phá bớt” màng trinh để chuyện quan hệ được diễn ra bình thường.

Trên thực tế, chuyện yêu không hề đơn giản, nhất là ở lần đầu tiên thì càng “muôn hình vạn trạng”, nam giới và nữ giới có thể gặp nhiều vấn đề gây cản trở thâm nhập.

Việc quan hệ tình dục ở tuổi thành niên, chưa suôn sẻ lần đầu tiên như của cháu không phải hiếm gặp. Vì vậy cháu cần tìm hiểu, trang bị những kiến thức cơ bản nhất về kinh nghiệm quan hệ, vị trí cơ quan sinh dục, đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

Nếu vẫn không thể khắc phục cháu có thể đến các bác sĩ chuyên gia tình dục để được nghe trao đổi, tư vấn, hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Nam học Phạm Minh Ngọc

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

(Nguồn: infonet.vietnamnet.vn)


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM