Bệnh viện tiếp tục triển khai sinh hoạt khoa học định kì

02/11/2021

Từ cuối tháng 10, các buổi sinh hoạt khoa học của đội ngũ Bác sĩ, Chuyên viên phôi học Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã quay trở lại một thời gian tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Mặc dù không thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp nhưng đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện vẫn duy trì các hoạt động nghiên cứu khoa học, nhiều nghiên cứu đã được các nhóm bác sĩ công bố và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của giới chuyên ngành, góp phần không nhỏ ghi dấu ấn của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trên bản đồ y khoa nước nhà. 

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung (Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản) trình bày bài nghiên cứu quốc tế

Hoạt động sinh hoạt khoa học được diễn ra định kì vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật các thông tin, phương pháp điều trị mới trong chuyên ngành, từ đó áp dụng vào thực tiễn điều trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại AF HANOI. Hiện nay, các buổi sinh hoạt khoa học của Bệnh viện đều được Phòng Nghiên cứu khoa học và đào tạo tổ chức với hình thức online và offline để thuận tiện cho các Bác sĩ, chuyên viên phôi tham gia.

Các bác sĩ, chuyên viên phôi học, … theo dõi và thảo luận các nội dung được báo cáo trong buổi sinh hoạt

Theo TS.BS Phạm Thị Mỹ Hạnh (Trưởng phòng NCKH & Đào tạo): “Mục tiêu của những buổi sinh hoạt khoa học như ngày hôm nay là tạo một sân chơi cho đội ngũ chuyên môn có thể cùng trao đổi, trau dồi kiến thức chuyên sâu, cập nhật những kỹ thuật, phác đồ, phương pháp điều trị hiện đại cũng như cùng thảo luận những vấn đề còn tồn đọng để đưa ra giải pháp, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng thăm khám và điều trị. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các Bác sĩ nâng cao các kĩ năng mềm thông qua đọc và thảo luận các bài nghiên cứu, báo cáo được trình bày tại Hội nghị Sinh sản và Phôi học Châu Âu (ESHRE)”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Hạnh (Trưởng phòng NCKH & ĐT) đào tạo và chia sẻ một số kĩ năng, kinh nghiệm làm việc

Kết thúc buổi sinh hoạt, Bác sĩ Phạm Văn Hưởng – Trưởng khoa Khám bệnh chia sẻ: “Buổi đầu sinh hoạt trở lại tuy có những khó khăn vì thời gian sinh hoạt vào buổi trưa, nhưng các thành viên đều cảm nhận được tầm quan trọng và giá trị mà buổi sinh hoạt khoa học này mang lại nên đều tham gia đông đủ và sôi nổi. Nhờ những buổi sinh hoạt này mà đội ngũ chuyên môn được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu khoa học, học thêm ngoại ngữ và cập nhật các bài báo khoa học”.

Các buổi sinh hoạt khoa học (Seminars) cũng được tổ chức định kỳ nhằm cập nhật kiến thức mới trong chuyên ngành, nâng cao ngoại ngữ và kĩ năng thuyết trình của đội ngũ chuyên môn. Ngoài các nội dung đã trở thành thường quy, Phòng NCKH & Đào tạo còn thường xuyên mời các chuyên gia tới giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng. Kết hợp với phần thảo luận sôi nổi sau mỗi bài trình bày, một số vấn đề đã được làm rõ và ứng dụng hiệu quả trong thực tế thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

TIN TỨC KHÁC