Tuần lễ vàng 2023 hỗ trợ cho các gia đình hiếm muộn

06/05/2023

“Tuần lễ vàng – Ươm mầm hạnh phúc” dành nhiều ưu đãi cho các cặp vợ chồng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, từ 29/4 – 14/5.

Theo BSCKI Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện, hành trình điều trị hiếm muộn của mỗi gia đình là một câu chuyện khác nhau. Nó có thể là hành trình 5 năm, 10 năm, cũng có thể là 15, 20 năm. Ngoài những hạn chế về sức khỏe, thì gánh nặng kinh tế cũng là trở ngại khiến nhiều gia đình phải tạm hoãn hành trình tìm con. Thấu hiểu những khó khăn đó, bệnh viện tiếp sức cho các cặp vợ chồng hiếm muộn thông qua chương trình “Tuần lễ vàng”.

“Tuần lễ vàng” năm nay, bệnh viện không giới hạn số lượng các ưu đãi, bao gồm: miễn phí khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, chụp tử cung – vòi trứng; giảm 20% xét nghiệm cận lâm sàng; tặng phiếu hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trị giá 5 triệu đồng, phiếu hỗ trợ phẫu thuật hoặc thủ thuật trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình tới bệnh viện thăm khám. Ngoài 10 ca miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm dành cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh viện còn hỗ trợ thêm nhiều gói miễn phí các dịch vụ hỗ trợ sinh sản khác.

“Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ này sẽ giúp các gia đình rút ngắn hành trình tìm con, đồng thời tiếp thêm động lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hãy kiên trì và vững tin” ông Hưởng nói.

BSCKI Nguyễn Thành Trung – Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn cho bệnh nhân.

Ngoài các hỗ trợ thăm khám, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tiếp tục duy trì các chương trình miễn phí thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ cho các gia đình cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại. Cụ thể, bệnh viện miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (chi phí khoảng 100 triệu đồng); miễn phí 20 ca sàng lọc phôi mang gen bệnh lý di truyền (không giới hạn số lượng phôi); miễn phí 10 ca phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng (MicroTese); miễn phí 10 ca phẫu thuật nội soi thăm dò buồng tử cung; miễn phí 20 ca nuôi cấy, theo dõi phôi bằng hệ thống tự động – timelapse (tối đa 16 phôi). Thời gian nhận hồ sơ xét duyệt các chương trình miễn phí từ ngày 19/4 – 14/5/2023.

Bệnh viện cũng miễn phí 20 ca sử dụng dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm (gồm: chọc trứng, tạo phôi, nuôi phôi (đến ngày 3) – tương đương 30 triệu mỗi ca); miễn phí 50 ca thụ tinh nhân tạo – bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).

BSCKI Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc chuyên môn thực hiện chuyển phôi cho bệnh nhân.

“Tuần lễ vàng” là một trong nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng hiếm muộn được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai bên cạnh các chương trình như: Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn, Hỗ trợ nhân viên y tế, …. Từ năm 2015 đến nay, “Tuần Lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc” được duy trì như một dấu ấn riêng, một cam kết đồng hành dài lâu của Bệnh viện với các cặp vợ chồng hiếm muộn trên hành trình tìm kiếm con yêu. Kể từ khi thành lập, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hiện thực hóa ước mơ làm cha làm mẹ cho hàng chục nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn, với tỷ lệ thành công cao nhờ các phác đồ điều trị và can thiệp y khoa hiện đại.

Các gia đình đón được con yêu sau khi thực hiện hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện.

Riêng từ năm 2019 đến nay, nhiều trường hợp nhận được các gói hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm đã có “quả ngọt”: 85% gia đình có tin vui, sinh con khỏe mạnh với 43 em bé chào đời; nhiều người đang chờ sinh và được theo dõi, hỗ trợ tối đa từ bệnh viện”. Năm 2022, bệnh viện được Hiệp hội Sinh sản Úc (Fertility Society of Australia – FSA) trao chứng nhận quốc tế RTAC – bộ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế uy tín trong hỗ trợ sinh sản.

Theo đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, người bệnh khi điều trị bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại trung tâm đạt chứng nhận RTAC, có thể an tâm về tỉ lệ thành công luôn được duy trì cao và ổn định.

(Nguồn: vnexpress.net)

Từ khóa: bs Hưởng, bs Trung
TIN TỨC KHÁC