VTV TƯ VẤN TRỰC TUYẾN: GIA TĂNG VÔ SINH, HIẾM MUỘN Ở NGƯỜI TRẺ

24/04/2023

Được làm cha, làm mẹ là mong mỏi bình dị, thiêng liêng của mọi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam đang gia tăng và có xu hướng trẻ hóa.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới, trong đó 50% số ca mắc bệnh nằm ở độ tuổi dưới 30. Còn thống kê của Bộ Y tế nước ta cho thấy, mỗi năm có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, tỉ lệ khoảng 7,7%. Trong đó, các cặp vợ chồng ở độ tuổi dưới 30 chiếm tỷ lệ 50%.

Không chỉ là nỗi lo của các cặp vợ chồng, vấn đề vô sinh, hiếm muộn còn đang trở thành một gánh nặng của ngành Y tế. Quá trình điều trị tại nhiều cơ sở y tế cho thấy, không ít cặp vợ chồng phải mất 5 – 7 năm để điều trị vô sinh. Thậm chí, có những trường hợp kém may mắn dù điều trị nhiều năm cũng không thể thực hiện được thiên chức làm cha, làm mẹ.

Nhằm cung cấp thêm thông tin về nguyên nhân và giải pháp liên quan đến thực trạng này, Báo Điện tử VTV News, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: GIA TĂNG VÔ SINH HIẾM MUỘN Ở NGƯỜI TRẺ. Buổi tư vấn được livestream trên Fanpage Báo điện tử VTV News, fanpage Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và trên website VTV.vn.

Khách mời tham gia tư vấn trực tuyến:

  • Bác sĩ CKI Nguyễn Thành Trung, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội
  • Bác sĩ Phạm Thị Mỹ, chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.

Mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM