6 NĂM ĐỢI CHỜ – ĐÓN TRÁI NGỌT TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM MIỄN PHÍ 100%

23/06/2022

Mỗi sáng thức giấc, nhìn em bé Nhật Minh xinh xắn đang nằm cạnh, anh Trần Văn Thiện (1990) và chị Đàm Thị Hồng Kim (1991) (quê Nghệ An), vẫn chưa thể tin rằng thiên thần nhỏ đã đến với gia đình, niềm hạnh phúc có con tưởng chừng như xa vời cuối cùng cũng thành sự thật.
Như bao cặp vợ chồng khác, sau khi kết hôn anh chị ngập tràn niềm hân hoan hạnh phúc, chuẩn bị sẵn sàng để có thêm thành viên mới. Tuy nhiên, 6 tháng chờ đợi không thấy tin vui đến, chị Kim đã cùng chồng tới thăm khám tại một Bệnh viện tỉnh. Ngày nhận kết quả, bác sĩ kết luận anh Thiện tinh trùng yếu, chị Kim bị vòi tử cung thông hạn chế, tuy vẫn có khả năng có thai tự nhiên nhưng sẽ khó khăn hơn. Vậy là hành trình tìm con của anh chị bắt đầu từ đây.
Hai vợ chồng lặn lội chữa trị khắp nơi, thử đủ các loại thuốc Nam, thuốc Bắc, ai nhắc có thầy hay anh chị đều tìm đến. Tuy nhiên, phương pháp Đông y dường như vẫn chưa thể giúp gia đình đón được con yêu. Dồn hết tiền tích lũy, anh chị một lần nữa đặt niềm tin vào phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại. Tại Bệnh viện tỉnh, bác sĩ tư vấn cho chị Kim thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), đáng tiếc trải qua hai lần cố gắng nhưng may mắn vẫn chưa về với gia đình.
Thời gian trôi đi, tin con chưa thấy đâu, hai vợ chồng lại thêm một nỗi lo lớn về kinh tế đã cạn kiệt sau bao năm chạy chữa. Anh Thiện là lao động tự do không có công việc ổn định, chị Kim làm công nhân ở nhà máy, thu nhập của hai anh chị chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng/tháng. Trong thời điểm khó khăn, gia đình đành phải tạm gác lại hành trình tìm con, dù vậy thường trực trong lòng anh chị luôn là nỗi trông ngóng, niềm khao khát có con. Thế rồi như một mối duyên lành, chị Kim biết đến chương trình Tuần Lễ Vàng 2020 của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội – chương trình thường niên của Bệnh viện nhằm giúp đỡ các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đang tìm kiếm con yêu. May mắn thay, sau khi nộp hồ sơ xét duyệt Tuần Lễ Vàng, anh chị trở thành 1 trong 10 gia đình nhận được hỗ trợ miễn phí 100% chi phí Thụ tinh trong ống nghiệm, vậy là cơ hội mới đã mở ra, niềm hi vọng được thắp lên một lần nữa.
Tin vui đến bất ngờ, chị Kim và anh Thiện không quản ngại đường xa từ Nghệ An lên tới Hà Nội để bắt đầu hành trình tìm con tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Trải qua quá trình thăm khám, kích trứng, chọc trứng, thụ tinh, cuối cùng gia đình anh chị tạo được 16 phôi. Sau một tháng nghỉ ngơi, chuẩn bị sức khỏe thật tốt, chị Kim đã quay lại Bệnh viện để tiến hành chuyển phôi. Sau chuyển phôi, với hai anh chị, hồi hộp, mong chờ là những cảm xúc thường trực, đếm từng ngày cho tới khi nhận được thông báo từ Bác sĩ – chị Kim đã có thai, giây phút vỡ òa hạnh phúc, ước mơ trở thành cha mẹ của cặp vợ chồng hiềm muộn 6 năm đã chẳng còn xa.
5 tháng đầu thai kỳ vẫn là chặng đường không dễ dàng do chị Kim bị nghén nặng, không ăn uống, nghỉ ngơi được nhiều và phải theo dõi thai tại Bệnh viện 4 tháng đầu khiến anh Thiện cùng gia đình vô cùng lo lắng, dù vậy chị Kim đã vượt qua mọi khó khăn để đến được bước cuối cùng. Ngày 11/06/2021, bé Trần Anh Nhật Minh – thiên thần xinh xắn đã đến với gia đình nhỏ.
6 năm, một hành trình đủ dài để bao nỗ lực của anh Thiện, chị Kim hóa trái ngọt hạnh phúc. Chỉ cần được nghe tiếng con thơ bi bô tập nói, tiếng cười rộn rã vang vọng khắp căn nhà, dường như mọi khó khăn anh chị đã từng trải qua đã ở rất xa.

Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM