Nguyên nhân gây sảy thai

04/03/2016

Sẩy thai rất thường gặp ở một số phụ nữ, có những người bị sảy thai, thai chết lưu hoặc đẻ ra chết rất nhiều lần. Vậy bạn đã biết nguyên nhân vì sao việc đó thường xuyên xảy ra?

Những nguyên nhân sảy thai thường gặp:

Do bất thường về nhiễm sắc thể dẫn đến sẩy thai

Nếu sảy thai lần đầu, mặc dù bạn đã có con trước đây hay chưa, hoặc là bạn đang có thai lần đầu, có thể chỉ do sai lầm của các nhiễm sắc thể trong cơ thể khi thai đang phát triển. Nguyên nhân này không thể dự đoán trước và thường sẽ không tái phát vào lần có thai lần sau. Mặc dù khó có thể phòng ngừa nhưng thường hầu hết các lần có thai lần sau vấn đề này sẽ không xảy ra.

Bệnh rối loạn đông máu

Phụ nữ sảy thai sau 10 tuần thường là do nguyên nhân này, phụ nữ mắc bệnh rối loạn đông máu này thường là loại đông máu hội chứng kháng phospholipid. Trong trường hợp này cần có sự tư vấn để chữa trị của thầy thuốc ngay lập tức.

Do tử cung hay cổ tử cung có vấn đề

Điều này làm giảm nguy cơ có thai một cách bình thường. Một số bắt thường về cấu trúc như : có vách ngăn ở tử cung, tử cung có sẹo do mổ hoặc tổn thương trước đó, hở eo cổ tủ cung. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây xảy thai rất thường gặp.

Sẩy thai do nhiễm khuẩn

Bắt cứ loại vi khuẩn nào cũng đều có thể gây xảy thai, từ các bệnh lây lan qua đường tình dục như : lậu, giang mai… cho đến các bệnh do thực phẩm đem lại như : nhiễm khuẩn do Listeria, Salmonella…

Do hội chứng đa nang buồng trứng

Hội chứng đa nang buồng trứng là tình trạng nồng độ hormone testoterone tăng cao gây ra rụng trứng không đều, kinh nguyệt bất thường. Những phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng sẽ gây kháng insulin, ngăn cản màng nội mạc tử cung phát triển, điều này khiến phụ nữ dễ bị sẩy thai liên tiếp. Có từ 5% – 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Những nguyên nhân khác có thể xảy ra

Một số nguyên nhân khác như mắc các bệnh về tuyến giáp và tiểu đường không kiểm soát được khiến môi trường tử cung không thuận lợi gây khó khăn để phôi thai tồn tại hoặc do tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất làm từ dầu hỏa cũng làm tăng nguy cơ gây sẩy thai. Đây là vấn đề do yếu tố môi trường và vấn đề công việc của bạn, các bạn nên có những biện pháp phòng tránh hợp lý hoặc tốt nhất không nên để tình trạng này xảy ra trong quá trình mang thai.

Biện pháp phòng sẩy thai

Một điều đáng buồn là rất tiếc không có nhiều liệu pháp dành cho phụ nữ sảy thai tái diễn, chỉ có một cách là thường xuyên đi khám, siêu ẩm để chuẩn đoán và nhận sự tư vấn của bác sĩ, có những biện pháp can thiệp kịp thời, như vậy mới có thể đảm bảo thai của bạn luôn khỏe mạnh và an toàn.

Trên đây là một số6 nguyên nhân gây sẩy thai thường gặpmà chúng tôi muốn bạn biết. Nguyên nhân gây ra sảy thai thường rất khó tìm, ngay cả đến các bác sĩ đôi khi cũng không giải thích được nguyên nhân vì sao. Hi vọng bạn có được thêm những hiểu biết cho mình và có những cách sinh hoạt phù hợp để có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Chúc bạn luôn vui khỏe và có được những đứa con khỏe mạnh.

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM