Chúc mừng 69 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

27/02/2024

Thay Thuoc Vn

Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu”, những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, để ngày càng nỗ lực hơn nữa, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam vững mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội xin được gửi lời chúc sức khoẻ, lời tri ân sâu sắc đến các cán bộ trong ngành Y. Chúc anh/chị có ngày lễ vui, khoẻ, ý nghĩa, đủ sức, đủ tâm, đủ nhiệt huyết với nghề để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.30


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM