Gửi Yêu Thương – Ươm Mầm Tri Thức Vùng Cao (11/03/2023)

15/03/2023

Những ngày tháng 3, chuyến xe đưa đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trên những hành trình thiện nguyện lại tiếp tục lăn bánh. Điểm đến mở đầu chặng đường trao gửi yêu thương trong năm 2023 của Bệnh viện là điểm Trường Tân Thành 2, trường mầm non Liên Hiệp huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Điểm Trường Tân Thành 2, trường mầm non Liên Hiệp huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Trước đây, đo điều kiện còn nhiều khó khăn, điểm trường chỉ là một mái nhà tạm nhỏ, diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi của các em học sinh mầm non. Thấu hiểu những khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây, ngày 11/03/2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Trường để tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà lớp học, công trình phụ trợ, thiết bị đồ dùng dạy học cho điểm trường Tân Thành 2.

Công trình điểm trường Tân Thành 2 với tổng diện tích 105m2, khởi công xây dựng từ ngày 31/01/2023, trong đó, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn tài trợ kinh phí xây dựng 350 triệu đồng. Sau 2 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, các em học sinh cùng thầy cô giáo sẽ được giảng dạy, học tập trong ngôi trường mới khang trang gồm: 02 phòng học và 01 khu vệ sinh riêng biệt, tường bao, đường đi được sửa chữa nâng cấp, sân chơi ngoài trời được lát gạch đảm bảo an toàn, vệ sinh. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí xây dựng, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện và thành viên đoàn công tác còn trao tặng cho điểm trường 1 tivi 55inch, 16 bộ bàn ghế, nhiều phần quà cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện và thành viên đoàn công tác còn trao tặng cho điểm trường 1 tivi 55inch, 16 bộ bàn ghế, nhiều phần quà cho các em học sinh.

Đại diện đoàn công tác ông Nguyễn Anh Tuấn cùng các vị đại biểu đã trồng cây lưu niệm, mong rằng cây non sẽ vươn lên tỏa bóng mát tạo nên không gian xanh mát cho ngôi trường, đồng thời cũng gửi gắm những lời chúc tới thế hệ mầm non tương lai đất nước sẽ chăm ngoan, học tập tốt, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cùng các vị đại biểu đã trồng cây lưu niệm

Thay mặt Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và học sinh, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc vì sự quan tâm của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và chính quyền địa phương tới nhà trường. Công trình lớp học có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi giúp toàn thể giáo viên và các em học sinh trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Sự quan tâm, hỗ trợ cùng những món quà của Bệnh viện chính là động lực, là niềm vui khích lệ thầy trò nhà trường đạt được nhiều thành tích hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM