Hẹp Bao Quy Đầu

04/03/2016

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở cả trẻ nhỏ và nam giới trưởng thành. Hẹp bao quy đầu nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe nam giới. Để bạn đọc có thêm hiểu biết về vấn đề này, sau đây các chuyên gia của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ chia sẻ một số thông tin về hẹp bao quy đầu.

Các chuyên gia cho biết, hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu dính tự nhiên ở quy đầu dương vật và không thể kéo xuống được dù dương vật cương cứng hay ở trạng thái bình thường. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ sơ sinh: Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở mọi trẻ sơ sinh.

Dần dần khi trẻ lớn lên, trong những lần đi tiểu hoặc trong lúc ngủ, dương vật của trẻ sẽ cương lên, làm cho lớp bao da quy đầu sẽ tự lột xuống. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng vài năm, thông thường, trẻ được khoảng 3 – 4 tuổi là bao quy đầu đã tuột xuống hoàn toàn. Một số trẻ nhỏ phải đến 9 – 10 tuổi bao quy đầu mới tuột xuống được. Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là hiện tượng bình thường, phụ huynh không cần quá lo lắng. Nhưng nếu bao quy đầu của trẻ có hiện tượng bị phồng to lên như bong bóng hoặc quá 10 tuổi mà trẻ vẫn chưa tuột được bao quy đầu, thì cha mẹ cần phải đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để bác sĩ trích bao quy đầu và hướng dẫn cách nong, lột bao quy đầu cho trẻ.

20190612_113748_236978_dau.max-800x800

Một số trường hợp nam giới dù đã bước vào tuổi trường thành, nhưng bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống. Đây được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý:

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành gồm có 2 mức độ: bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn. Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến một số biến chứng như: Viêm nhiễm quy đầu, viêm bao quy đầu, ung thư dương vật…

Tùy theo mức độ hẹp bao quy đầu sẽ có những cách điều trị khác nhau. Đối với trường hợp bán hẹp bao quy đầu, nam giới có thể dùng thuốc bôi hỗ trợ theo chỉ dẫn của bác sĩ để nong rộng bao quy đầu. Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn, cách điều trị hiệu quả duy nhất là làm phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao quy đầu hẹp hoặc dài. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, ngày nay cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm như: nhanh chóng, không đau, không chảy máu và không để lại biến chứng.

Trên đây là chia sẻ của các bác sỹ Nam khoa – Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng  090.222.1268 hoặc đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM