Em chào bác sĩ, khi nào cần phải khám sức khỏe tiền hôn nhân, có cần thiết quy định bắt buộc khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ có những lợi ích gì?

02/01/2024

Ths.BS Phạm Thị Mỹ - Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản, chia sẻ:

Chào bạn, tiền hôn nhân là giai đoạn từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn, bao gồm cả trẻ vị thành niên khi đã bắt đầu có khả năng sinh sản, cho đến những người lớn tuổi hơn (30 - 40 tuổi) mà chưa từng kết hôn. Đây là những đối tượng cần được quan tâm đến những vấn đề thuộc nội dung chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân. Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho các bạn trẻ có thể đánh giá được sớm tình trạng sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản của bản thân. Từ đó, giúp các bạn tự tin bước vào cuộc hôn nhân, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho đời sống vợ chồng và sẵn sàng chào đón các em bé khỏe mạnh”.

Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện sớm trình trạng sức khỏe và cần có những lời khuyên đúng đắn của nhân viên y tế, từ đó đưa ra quyết định phù hợp về thời điểm kết hôn, mang thai và sinh con. Các trường hợp chưa sẵn sàng hoặc gặp vấn đề về quan hệ tình dục cũng sẽ được các chuyên gia tình dục tư vấn, hướng dẫn. Các trường hợp có các bệnh lý hoặc di truyền liên quan ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai và sinh đẻ về sau cũng được sàng lọc và tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa.

“Tất cả các lý do nêu trên đều cho thấy rằng việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết”


Chia sẻ: 

HỎI ĐÁP MỚI NHẤT

ĐẶT LỊCH KHÁM