Làm gì khi rối loạn cương dương?

19/06/2024

Thạc sĩ Bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học giải đáp:

Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị rối loạn cương dương bằng nội khoa và can thiệp phẫu thuật. Trước tiên, nam giới khi gặp vấn đề về sinh lý thì nên đến cơ sở y tế để được đánh giá tình trạng sức khỏe và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

"Đối với nam giới thiếu hụt testosteron cần phải tìm hiểu nguyên nhân việc dùng thuốc để tăng testosterone nội sinh là cần thiết giúp nam giới cải thiện tốt về khả năng cương dương, tăng ham muốn và tăng khả năng tình dục lên.

Hoặc có thể sử dụng nhóm ức chế PDE5, tuy nhiên phương pháp này cần được sử dụng do sự chỉ định của bác sĩ sau khi đánh giá tình trạng, người bệnh không tự ý sử dụng. Với các trường hợp rối loạn cương dương, việc tư vấn về tâm lý và tư vấn cặp đôi cũng được áp dụng giúp tăng hiệu quả điều trị.

Ngoài ra, hiện nay phương pháp phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương cũng đem lại hiệu quả cao. Hiện tại Việt Nam đã thực hiện phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo (IPP) điều trị rối loạn cương dương. Đây là kỹ thuật áp dụng cho bệnh nhân không đáp ứng điều trị bằng thuốc, bệnh Peyronie, xơ hóa thể hang, sau phẫu thuật, chuyển giới, liệt dương sau đột quỵ, chấn thương tủy sống...", bác sĩ Việt chia sẻ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo nam giới nên duy trì lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe.


Chia sẻ: 

HỎI ĐÁP MỚI NHẤT

ĐẶT LỊCH KHÁM