Hỏi đápxxx
Câu hỏi 1 M
Câu hỏi 2 M
Câu hỏi 3 M
Câu hỏi 4 M
Thưa bác sĩ, em thai đôi IVF 9 tuần âm đạo có ra dịch màu trắng vàng, có mùi nhưng không bị ngứa, cho em hỏi em như vậy có bị viêm không ạ? ()
TRẢ LỜI:

Bác sĩ CKI: Lê Hoàng – Chuyên khoa Sản phụ khoa giải đáp cho bạn:

Với trường hợp bạn đang có thai đôi IVF 9 tuần, đối với thai nhỏ hơn 12 tuần có hiện tượng ra dịch âm đạo có màu và mùi khác so với bình thường, tại bệnh viện thường có chỉ định sử dụng thuốc đặt progesterone vi hạt đặt âm đạo để hỗ trợ hoàng thể trong quý đầu thai kỳ, trong quá trình thực hiện đặt thuốc bạn cần đảm bảo tay được vệ sinh sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn từ bàn tay. Trong trường hợp ra dịch này thì bạn cần giữ cho âm đạo ở trạng thái thoáng và sử dụng các dung dịch vệ sinh đặc hiệu để rửa vệ sinh các bã thuốc trong quá trình chúng ta đặt sẽ có những bã thuốc không thể hấp thụ sẽ thoát ra khỏi âm đạo cũng là 1 trong các tác nhân gây viêm nhiễm. Nếu bạn có hiện tượng ra dịch nhiều, ngứa nhiều thì bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ chuyên môn siêu âm, khám để kiểm tra tình trạng viêm âm đạo.

Lời khuyên dành cho bạn, đầu tiên bạn cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ tay trước khi đặt thuốc hoặc mua và sử dụng găng tay vô khuẩn mỗi lần đặt thuốc dùng một chiếc. Tiếp theo có thể thay đổi đường đặt thuốc từ âm đạo sang hậu môn trong 1-2 tuần để âm đạo tự cân bằng lại và vệ sinh sạch sẽ âm đạo bằng dung dịch vệ sinh đặc hiệu, sử dụng các quần lót thoáng mát, sạch sẽ. Và bạn thăm khám vào thời điểm 10-12 tuần của thai kỳ để kiểm tra bạn có thực sự bị viêm hay không.

CÂU HỎI KHÁC