Vợ chồng tôi có 1 bé trai 7 tuổi, cách đây 2 năm tôi bị thai ngoài tử cung 2 lần và bị cắt hết 2 ống dẫn trứng. Tôi định cuối năm nay đến bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm. Tôi ở Hà Nội thì bệnh viện nào là tốt nhất ? Thông thường là lần đầu tiên thì khả năng thành công ngay không và chi phí là bao nhiêu?

01/08/2018

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi rất thú vị và cũng là mối quan tâm của cộng đồng Vô sinh – Hiếm muộn nói chung!

Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản điều trị vô sinh, hiếm muộn rất hiệu quả, bằng việc kết hợp trứng và tinh trùng ngoài cơ thể tạo ra phôi, phôi được nuôi từ 2 đến 5 ngày trong môi trường thích hợp và được sau đó được chuyển vào cơ thể mẹ.

Vợ chồng bạn đã có một bé trai 7 tuổi, cách đây 2 năm bạn bị thai ngoài tử cung 2 lần và bị cắt 2 ống dẫn trứng, do vậy chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm là hoàn toàn hợp lý.

Hiện tại ở Hà Nội có nhiều cơ sở y tế, trung tâm hỗ trợ sinh sản được cấp phép thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo và đặt niềm tin.

Khả năng thành công đối với phương pháp thụ tinh ống nghiệm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khoẻ sinh sản hiện tại của vợ chồng bạn. Vợ chồng bạn sẽ được thăm khám và làm các xét nghiệm cơ bản nhằm đánh giá sức khoẻ sinh sản hiện tại, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn và đưa ra tiên lượng thành công đối với trường hợp của vợ chồng bạn. Hiện nay theo thống kê trên thế giới, tỉ lệ thành công cộng dồn ở các chu kì thụ tinh ống nghiệm sẽ dao động khoảng 30 đến 50% tuỳ trường hợp cụ thể.

Để làm thụ tinh ống nghiệm bạn sẽ có những khoản chi phí như: chi phí làm xét nghiệm và làm hồ sơ, chi phí dùng thuốc kích trứng, chi phí chọc hút noãn và tạo phôi, chi phí trữ lạnh phôi, chi phí dùng thuốc hỗ trợ trong quá trình theo dõi thai, chi phí điều trị các biến chứng phát sinh của thụ tinh ống nghiệm như: quá kích buồng trứng hay đa thai, chi phí ăn, ở sinh hoạt trong quá trình điều trị. Tuỳ trung tâm sẽ có những qui định khác nhau về chi phí nhưng trung bình sẽ dao động khoảng từ 60 đến 80 triệu.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm được 06 năm với hàng nghìn chu kỳ, tỷ lệ thành công từ 50 đến 60%. Để chung tay cùng cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng về vô sinh – hiếm muộn và góp một phần nhỏ bé hỗ trợ kinh phí trong điều trị, hàng năm, Bệnh viện tổ chức chương trình Tuần lễ Vàng “Ươm mầm hạnh phúc”. Năm nay, chương trình Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2018 với chủ đề “Yêu thương lan tỏa, hạnh phúc đong đầy!” được tổ chức từ 05.08 đến 18.08.2018 với 2000 suất khám, tư vấn và siêu âm miễn phí và dành tặng tất cả các cặp vợ chồng mong con, thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm Voucher tương ứng 5,000,000 vnđ nhằm giảm bớt gánh nặng trong hành trình tìm kiếm tiếng cười con trẻ.

Chúc bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe, may mắn và tràn ngập niềm vui!

Bs. Nguyễn Thành Trung

 


Chia sẻ: 

HỎI ĐÁP MỚI NHẤT

ĐẶT LỊCH KHÁM