Hỏi đápxxx
Câu hỏi 1 M
Câu hỏi 2 M
Câu hỏi 3 M
Câu hỏi 4 M
Vợ chồng tôi kết hôn 1 năm, không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng vợ vẫn chưa thụ thai. Vợ tôi đã đi khám thì kết quả bình thường. Tôi đang lo lắng nguyên nhân có thể do mình. Xin hỏi, tôi muốn đi khám hiếm muộn vô sinh thì cần khám những gì? ()
TRẢ LỜI:

Chào bạn!

Chúng tôi rất đồng cảm với tình trạng của vợ chồng bạn. Bạn đừng quá lo lắng bởi điều đó có thể trở thành stress tâm lý, gây rối loạn nội tiết, rối loạn cương dương, … ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Với trường hợp của gia đình, hai vợ chồng nên cùng đi kiểm tra sức khỏe sinh sản bởi có những nguyên nhân liên quan đến cả hai, một mình chồng hoặc vợ không thể giải quyết được. Vì vậy, vợ chồng bạn nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa về Nam học và Hiếm muộn uy tín để được thăm khám, đó sẽ là lựa chọn sáng suốt cho gia đình trong thời điểm này.

Với người chồng, quan trọng nhất là phải kiêng xuất tinh từ 3-5 ngày, trong khoảng 4 ngày là ổn nhất để có thể thực hiện tinh dịch đồ – xét nghiệm quan trọng đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp, bác sĩ nam khoa có thể yêu cầu khám và làm thêm các xét nghiệm máu (đánh giá nội tiết tố, đánh giá di truyền qua xét nghiệm nhiễm sắc thể, đánh giá các bệnh lây truyền, …) hay siêu âm bìu (đánh giá tinh hoàn, mào tinh, tĩnh mạch tinh hai bên), siêu âm dương vật (đánh giá dòng máu đến và đi, các mảng xơ nếu có, tình trạng niệu đạo vật xốp, …), … Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ Nam khoa sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên phù hợp với tình trạng của người chồng cũng như mong muốn có con của gia đình.

Chúc gia đình bạn sớm đón con yêu!

Bác sỹ Nguyễn Anh Tú – Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

CÂU HỎI KHÁC