HỘI THẢO KHOA HỌC IVF UPDATING 08 ART ADVANCED 06: “VAI TRÒ NAM KHOA TRONG HỖ TRỢ SINH SẢN”

19/06/2022
Sáng ngày 18/06, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Hội Hỗ trợ sinh sản TP Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò nam khoa trong hỗ trợ sinh sản”. Hội thảo vinh dự có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Nam khoa, Hỗ trợ sinh sản tới chia sẻ, trao đổi kiến thức giữa các trung tâm và các bệnh viện cũng như cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn cho nam giới. Về phía Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội có sự tham dự của ThS. BS Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện; ThS. BS Đinh Hữu Việt – Trưởng khoa Nam học; ThS Nguyễn Minh Đức – Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản; cùng các Bác sĩ và một số CBNV đang công tác tại Bệnh viện.
Tại buổi hội thảo BS. Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp – Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã trình bày báo cáo nghiên cứu về AZF và phân mảnh tinh trùng – Ý nghĩa thực tiễn lâm sàng, BS Hiệp đã thống kê tỷ lệ nam giới mắc thiếu tinh nặng và vô tinh sẽ bị mất vùng yếu tố AZF gây nên các bệnh cận lâm sàng không có tinh trùng và tinh dịch đồng thời báo cáo khả năng điều trị cho từng trường hợp.
Bên cạnh đó, các vấn đề về sự cải tiến kỹ thuật và ứng dụng lâm sàng trong lọc rửa tinh trùng bằng Zymot do ThS. Nguyễn Minh Đức – Trưởng Labo Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trình bày đã đóng góp những nội dung chuyên môn kỹ thuật mới giúp phân loại và chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh hiệu quả hơn. Hội thảo cũng ghi nhận nhiều báo cáo của các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Nam khoa từ các trung tâm và bệnh viện. Sau các bài báo cáo, các đại biểu đã tham gia thao luận sôi nổi về những vấn đề liên quan đến nam khoa và vô sinh – hiếm muộn, nam khoa.
Diễn đàn đã tạo cơ hội giao lưu giữa các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, các đại biểu được lắng nghe những đúc kết kinh nghiệm, chia sẻ và trao đổi kiến thức giữa các trung tâm và các bệnh viện; cũng như cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả điều trị cho nam giới hiếm muộn.
Từ khóa: IVF UPDATING
TIN TỨC KHÁC