Những em bé khỏe mạnh được sinh ra từ bố mẹ mang gen THALASSIMIA

08/05/2024

Cover

Hai câu chuyện đi tìm con khỏe mạnh của hai cặp vợ chồng mang gen bệnh Thalassimia trong số rất nhiều gia đình đã đón con khỏe mạnh tại viện.

Tìm “con khỏe” tưởng chừng như dễ dàng, nhưng sau khi biết hai vợ chồng cùng mang gen Thalassimia cả bầu trời ấy như sụp đổ, sợ sệt vì làm sao có thể sinh con khỏe mạnh, khi những mất mát trước đó là hữu hình.

Đó là câu chuyện xúc động của chị Nguyễn Thị Thúy Sinh – anh Nguyễn Hoàng Sơn và chị Trần Thị Xuân Thùy – anh Lê Anh Tuấn, khi bác sĩ chẩn đoán hai cặp vợ chồng mang gen bệnh Tan máu bẩm sinh – Thalassemia nếu thụ thai và sinh con tự nhiên sẽ có khả năng rất lớn mắc bệnh do di truyền từ bố mẹ.

Thalassemia 02

Anh chị đã được bác sĩ tư vấn thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, đồng thời áp dụng SÀNG LỌC PHÔI MANG GEN BỆNH LÝ DI TRUYỀN (gene Thalassimia) trước chuyển phôi để có thể sinh bé khoẻ mạnh, có thể hiểu đơn giản là trong tổng số một bệnh nhân có 4 phôi thì có ít nhất 3 phôi là mang gen, 1 phôi bị bệnh, chỉ có 1 phôi duy nhất là sẽ trở thành em bé bình thường.

SÀNG LỌC PHÔI MANG GEN BỆNH LÝ sẽ giúp chọn lọc, để các em bé sẽ không còn gen thalasimia, loại bỏ được những gen lặn bệnh lý và chào đời khỏe mạnh.

Cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với hai cặp vợ chồng khi đã chào đón thiên thần nhỏ trong niềm hạnh phúc của gia đình hai bên nội ngoại.

Thalassemia 03

HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI 08-05

Năm 2024, ngày Thalassemia thế giới 8/5 với chủ đề: “Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ về bệnh TMBS để góp phần nâng cao chất lượng giống nòi Việt”.

Thông tin chi tiết:


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM