Sau sống thử, cô gái muốn hủy hôn vì điều “khó nói” không biết tâm sự cùng ai

13/11/2023

Dù đã yêu nhau 3 năm nhưng chị H đã không muốn cưới thậm chí có ý định huỷ hôn do gặp phải những điều “khó nói” với người yêu.

Yêu nhau được 3 năm nên chị H và anh T đã có ý định tiến tới hôn nhân. Gia đình hai bên cũng đã tổ chức lễ ăn hỏi nên chị H đã dọn về sống chung với anh T. Tuy nhiên, khi sống thử chị H đã phát hiện ra những vấn đề từ anh T. Chị H chia sẻ, anh T là mối tình đầu nên chị rất muốn tiến tới hôn nhân với anh. Nhưng khi trao cái “ngàn vàng” cho người yêu, chị H nhận lại sự ê chề. Anh T không thể cương cứng dù cả 2 đều có ham muốn. Anh T vẫn dùng mọi cách để chị H có thể “lên đỉnh” nhưng chị H vẫn luôn lo lắng. Gần đây, gia đình giục cưới nhưng chị H không muốn, thậm chí còn có ý định hủy hôn. Do lo lắng chuyện con cái sau này nên chị H không muốn kết hôn. Để cứu vãn cho tình yêu và có thể tiến tới hôn nhân với chị H nên anh T đã quyết tâm đi khám. Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Hữu Việt – Trưởng khoa Nam học (Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) cho biết, bệnh nhân T tới khám tiền hôn nhân, kết quả xét nghiệm cho thấy các chỉ số nội tiết, chất lượng tinh trùng đều ổn. Tuy nhiên, khi khai thác sâu hơn bệnh nhân mới nói có vấn đề khi làm “chuyện ấy”.

Bác sĩ Việt đang tư vấn cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết anh không thể cương dương khi gần gũi người yêu. Khi nói chuyện với anh T bác sĩ biết được bệnh nhân trước khi có người yêu, anh hay thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Thậm chí, khi hai người dọn về ở với nhau, T vẫn làm việc này như một thói quen khó bỏ. Bác sĩ Việt nhận định: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương của bệnh nhân T là vì thủ dâm quá nhiều. Do đó nên khi gần gũi với người yêu bệnh nhân bị mất cảm giác, áp lực tâm lý khiến cho dương vật không thể cương cứng”, bác sĩ Việt chia sẻ. Bệnh nhân T đã được chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc để giúp tăng lượng máu tới vật hang, làm tăng và duy trì độ cương cứng, đảm bảo cuộc yêu được trọn vẹn. Ngoài ra, bệnh nhân có những vấn đề tâm lý nên cũng được tư vấn trị liệu, hướng dẫn cách thức quan hệ, cũng như khuyến cáo bệnh nhân dần dần từ bỏ thói quen thủ dâm quá nhiều. Theo bác sĩ Việt, sau một thời gian trị liệu với sự quyết tâm của bệnh nhân, tình trạng rối loạn cương dương đã cải thiện. Hiện, anh T đã tổ chức hôn lễ và người vợ đang mang thai tự nhiên.

Rối loạn cương dương là tình trạng không cương cứng hoặc không giữ được độ cương đủ để quan hệ và gây áp lực tâm lý đến cả người bệnh và đối tác. Rối loạn cương dương ở nam giới tăng dần theo tuổi, đặc biệt khi có các bệnh lý kèm theo như đái tháo đường, mỡ máu, tim mạch, huyết áp. Rối loạn cương dương có thể liên quan tới môi trường làm việc độc hại, hóa chất, sử dụng chất kích thích, uống bia rượu, hút thuốc lá…“Dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng chứng minh thủ dâm gây rối loạn cương dương nhưng lạm dụng thủ dâm phần nào cũng có thể ảnh hưởng tới cảm giác khi quan hệ tình dục thực sự. Đặc biệt, với những người thủ dâm sau khi dùng chất kích thích thì tình trạng sẽ càng nặng nề hơn”, bác sĩ Việt nói.Bác sĩ Việt khuyên nam giới khi gặp bất cứ vấn đề về rối loạn cương dương đều nên đi khám sớm để được bác sĩ can thiệp, điều trị nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: https://soha.vn/


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM