Một chút nắng ngày đông – Tam Đảo với nét đẹp tâm linh

Rời trung tâm Thành phố trong những ngày bận rộn cuối năm, với tiết trời se lạnh xen kẽ chút nắng ấm, Công đoàn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức Lễ tạ Đền Bà Chúa Thượng Ngàn – Mẫu Thượng Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Đền Chúa là ngôi đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn, nơi nổi tiếng nhất của cả thị trấn đất đồi Tam Đảo. Con đường dốc thoai thoải, cảnh trí đẹp, nổi tiếng linh thiêng, đền Chúa thu hút nhiều khách thập phương đến viếng, lễ bái. Phía sau đền Chúa là đền Quốc Mẫu thờ Bà Âu Cơ, phu nhân Lạc Long Quân. Giữa sân đền có một cây cột vuông màu trắng cao vút, một mặt khắc dòng chữ: “Nguyện xin hòa bình đến với toàn thể nhân loại trên thế giới”. Ba mặt kia khắc các dòng chữ Nhật, Anh và Pháp cùng một nội dung. Cột này do vợ chồng một người Ấn Độ xây tạ ơn Bà đã cho họ một đứa con hằng mong mỏi. Từ đó người ta đồn rằng đền Quốc Mẫu Vua Bà linh thiêng, là nơi cầu xin tình duyên và con cái. Hiện nay, với sự cúng hiến tiền của người hảo tâm, đền đang được xây dựng thêm, khang trang hơn.

Tam Đảo tĩnh lặng, càng thêm u tịch với những đền chùa trầm mặc, tạo thành chốn linh thiêng, nơi dưỡng tâm của bất cứ du khách nào. Ngoài giá trị tâm linh, các ngôi đền ở Tam Đảo còn thể hiện lòng thành kính biết ơn những bậc khai quốc, anh hùng dân tộc một cách trân trọng. Cùng với đó là tục hầu đồng đậm đà bản sắc văn hóa dân gian phi vật thể độc đáo.

Đoàn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thành tâm Lễ tạ cầu mong sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể mọi người và bước sang một năm mới AN KHANG – THỊNH VƯỢNG!