Thực hiện tiêm Vaccine Covid-19 cho CBNV

Ngày 9/7/2021, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Y tế Quận Hoàng Mai đã triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 2 cho 97 cán bộ nhân viên.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban phòng chống dịch Bệnh viện đã bố trí riêng biệt các khu vực kiểm tra sức khỏe trước tiêm, khu vực tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, cấp cứu… với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý nhằm theo dõi sát sức khỏe cho từng cán bộ nhân viên trước và sau tiêm.

Các CBNV đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, trước khi tiêm vaccine.

Trong quá trình tiêm, các CBNV được thông tin về loại vaccine, liều lượng, hạn sử dụng của vaccine…. Sau tiêm, mỗi CBNV sẽ được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội dự kiến triển khai các đợt tiêm tiếp theo để đảm bảo 100% cán bộ nhân viên được tiêm vaccine Covid-19.

“Việc triển khai tiêm vaccine trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp là yêu cầu cấp bách của cả nước, đặc biệt là trong môi trường đặc thù tiếp nhận nhiều người bệnh đến thăm khám như các cơ sở y tế. Vì vậy, hoạt động tiêm vaccine cho các CBNV của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bước đi chủ động, quyết liệt để chung tay phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng môi trường khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả cho người bệnh.” – BSCKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ.