Nguyễn Bá Hoàng (29/03/2023)

15/01/2024

Họ tên bố: Nguyễn Bá Phương

Họ tên mẹ: Nguyễn Thị Duyên

Họ tên bé: Nguyễn Bá Hoàng

Ngày sinh bé: 29/3/2023

Ngày chuyển phôi: 1/9/2022

———————————

Sau hơn 5 năm kết hôn, bố mẹ quyết định đi tìm con, con là kết quả sau gần nửa năm “đi – về” giữa Thanh Hoá và Hà Nội của bố mẹ. Nhớ mãi khoảng thời gian cứ cách 3-4 ngày thì 4h sáng lên xe ra bệnh viện, 9h tối bố mẹ về đến nhà. Nhớ mãi lần đầu tiên mẹ dám tự tiêm những mũi kích trứng vào bụng mình. Nhớ mãi những đêm trằn trọc khó ngủ vì tác dụng phụ của thuốc. Nhớ mãi sự chán ngấy sầu riêng và bơ khi canh niêm mạc, với hi vọng niêm mạc nhanh dày và đẹp hơn để được chuyển phôi. Nhớ cảm giác mong ngóng qua từng giai đoạn: chọc trứng, chờ báo phôi, hẹn lịch khám, canh niêm mạc, sau chuyển phôi, đợi kết quả beta. Rồi, con đến! Con là kết quả của phôi ngày 5 loại 1,ngày 1/9/2022 con là chiếc phôi nhỏ xinh được bác sĩ Mỹ đưa vào cơ thể của mẹ, sau 8 ngày mẹ thử que vừa hồi hộp chờ đợi vừa lo sợ, nhưng con đã đến bên mẹ,scp 19 ngày mẹ bị ra máu đỏ tươi mẹ sợ e sẽ rời xa mẹ thế là mẹ bắt xe vào viện ngay được các bác sĩ tận tình chăm sóc cấp cứu kịp thời thì em cũng đa ở lại với mẹ, dù có ra máu, dù có tụ dịch, biết bao nhiêu lần ở bệnh viện, nhưng rồi con vẫn mạnh mẽ và kiên cường đến với bố mẹ ạ. Mẹ bị đau bụng từ  tuần 28 đến tuần 32 con muốn ra với bố mẹ mặc dù mẹ được các y bác sĩ ở bệnh viện phụ sản Thanh Hóa cố tình giữ con lại nhưng con không muốn vậy là ngay tối hôm đó em đạp vỡ ối,các bác sĩ bắt mẹ phải đẻ thường nhưng lạ thay cửa mình của mẹ không mở được phân nào,mẹ nằm đó mẹ chờ vừa đau mà vừa lo, từ 1h đến 5h sáng không mở được, mẹ mới yêu cầu bác sĩ mổ cho mẹ, đến 5h40p con được ra đời, con chỉ được có 1,9kg bác sĩ chỉ cho mẹ chạm em được một lức rồi cho em vào khu dưỡng nhi. Lại một thời gian dài này nữa, nhìn con yêu nằm ở lồng kính mà ruột gan của mẹ giống như ai cứa vào, nhìn thấy em chừng nào mẹ càng đau chừng đó, nhưng mẹ luôn nhủ với lòng mình rằng: ” con cũng rất đang cố gắng để được nhanh về với bố mẹ, và con nằm ở dương nhi hơn 20 ngày con mới được ra và lúc đó mẹ mới gặp được con. Nhưng nay con được 5 tháng 20 ngày rồi trộm vía luôn vui vẻ, đáng yêu, nhanh nhẹn và cứng cáp!

Bố mẹ con trân trọng cảm ơn tập thể y – bác sỹ – điều dưỡng tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã trao cho cơ hội làm Bố, làm Mẹ!

Nhân đây kính chúc các cặp vợ chồng đang kiên trì tìm con may mắn, thành công, luôn ở bên nhau trên chặng đường đầy gian nan nhưng cũng rất đáng mong chờ này!

TIN TỨC KHÁC