Khi quý ông xuất quân mà không có cực khoái

07/03/2016

Người ta vẫn hay nghĩ rằng xuất tinh là biểu hiện khi người đàn ông đạt cực khoái. Thế nhưng, thực tế, vẫn có những nam giới “bắn đạn” mà không hề có cảm giác hạnh phúc, ngất ngây.

Gửi thư về chuyên mục sức khỏe của Vnexpress, một nam độc giả thổ lộ, gần đây, mỗi lần làm “chuyện ấy” với vợ, anh vẫn xuất quân đều đặn nhưng lại không hề có cảm giác sung sướng tột cùng. “Những khi ấy, tôi cảm thấy bứt rứt khó chịu nhưng vẫn phải tỏ ra thỏa mãn bởi sợ vợ nghi ngờ mình có chuyện mờ ám”, anh chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng cho biết: Thông thường khoái cực ở nam giới xuất hiện song hành với hiện tượng phóng tinh nên cứ mỗi khi xuất tinh là nam giới có khoái cực. Khoái cực là cảm nhận về cảm giác còn xuất tinh, là hiện tượng phóng tinh dịch ra ngoài do các cơ của tuyến sinh dục và các cơ vùng chậu hông, đáy chậu co bóp để tống xuất lượng tinh dịch đã được nạp ra ngoài. Có những người có khoái cực mà không thấy xuất tinh ra, tình trạng này thường gặp trong trường hợp xuất tinh ngược hoặc gặp ở các bé trai thủ dâm trước lúc dậy thì khi các tuyến sinh dục chưa hoạt động  hoặc xuất tinh mà không có cảm giác khoái cực như trong những trường hợp mộng tinh, tinh dịch bị xuất ra lúc nam giới đang ngủ, trong những bệnh lý chấn thương tủy sống, trong bệnh dại…

Cảm giác sướng tột cùng – cực khoái – là quá trình hưng phấn xảy ra ở vỏ não, do đó khi đang “lên đỉnh” nam giới có thể kìm chế hoặc cắt đứt sự sung sướng này ngay được bằng nhiều cách, còn việc xuất tinh – ngoài bị chi phối bởi thần kinh tự chủ – nó còn bị điều khiển bởi hệ thần kinh tự động. Chính vì thế khi cảm giác tới ngưỡng rồi nam giới có muốn ngừng không cho tinh dịch ra nó vẫn xuất. Nhiều nam giới không thể kiểm soát hành động xuất tinh của mình sẽ làm cho họ mất đi ít nhiều hoặc hoàn toàn cảm giác khoái cực.

yeu-sinh-ly-co-tu-khoi-khong

Hình minh họa (Internet)

Tuyến, 21 tuổi cũng có thắc mắc tương tự khi gặp bác sĩ nam khoa nhưng anh chàng này lại chưa bao giờ quan hệ thực sự mà chỉ “tự sướng”. Tuyến cho biết, mình chưa có người yêu và không muốn thỏa mãn nhu cầu với các cô gái bán dâm nên thường dùng tay mỗi lần muốn. Gần đây Tuyến rất lo lắng bởi: “chỉ sau khi có ý nghĩ, em nghịch cậu nhỏ độ nửa phút, một phút, em chưa kịp đón nhận thì nó đã ra mất rồi, em cảm thấy thất vọng, em chẳng thấy khoái gì cả nhưng nếu em không làm thì lại rất bí bách” – chàng sinh viên năm thứ Ba Đại học Thủy lợi thổ lộ.

Theo bác sĩ Hưng, để đạt được cảm giác cực khoái và thỏa mãn thì các kích thích phải đi từ thấp đến cao và kết thúc ở lúc cao trào theo một chu trình từ: Giai đoạn kích thích (là lúc các kích thích hình ảnh, âm thanh, xúc giác, các kích thích này giúp quý ông ham thích, giúp dương vật cương lên và các tuyến sinh dục bắt đầu tiết dịch). Tiếp theo đến giai đoạn cao độ – giai đoạn nạp tinh (dương vật đã đạt được sự cương cứng đầy đủ khi các kích thích ngày một mạnh hơn đặc biệt là các kích thích đụng chạm giữa hai cơ quan sinh dục với nhau, lượng dịch tiết ra nhiều hơn và được nạp đầy vào niệu đạo màng, mức độ kích thích càng cao và đủ lâu thì lượng dịch càng nhiều). Khi các kích thích đạt đỉnh sẽ tiến triển tới giai đoạn khoái cực (tinh dịch phóng tinh ra và đi liền đó là cảm giác sung sướng tột đỉnh). Sau giai đoạn này cơ thể sẽ trùng xuống gọi là giai đoạn thư giãn, dương vật sẽ xìu xuống và toàn cơ thể hoàn toàn thư giãn và nam giới muốn ngủ nghỉ.

Người bị xuất tinh sớm không tuân thủ quy trình này, họ thường bị bỏ qua giai đoạn nạp tinh mà thời gian thích hợp cho giai đoạn này khoảng 10 -15 phút. Do đó cảm giác khoái cảm đến nhanh và ngắn, cảm giác khoái cực vừa xuất hiện thì cảm giác thất vọng lại tràn về, sự thất vọng đến quá nhanh làm họ mất đi hầu hết cảm giác cực khoái, tinh dịch của họ xuất ra thường chia làm hai thì, thì đầu là bắn ra những giọt tinh dịch loãng như nước vo gạo, thì hai là hiện tượng đùn những giọt tinh dịch đặc ra bên ngoài. Đây là rối loạn khoái cảm khoái cực rất đặc trưng của người bị xuất tinh sớm.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng – Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

 


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM