Bệnh viện Nam Học và Hiếm Muộn Hà Nội tham gia Hội nghị Sản Phụ khoa Việt-Pháp lần thứ 23

16/08/2023

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 14 – 15/08/2023, với 8 phiên chuyên đề (Sản khoa; Chẩn đoán trước sinh và y học thai nhi; Phụ khoa; Hỗ trợ sinh sản và nội tiết; Sản khoa-sơ sinh; Ung thư phụ khoa; Dược và điều dưỡng) và 4 phiên vệ tinh (Duy trì thai kỳ hiệu quả: Tiếp cận điều trị từ chứng cứ mới; Tiếp cận đột phá hướng tới loại trừ ung thư cổ tử cung tại Việt Nam; An toàn khi sinh: Góc nhìn lâm sàng trong khởi phát chuyển dạ và phòng ngừa băng huyết sau sinh; Chiến lược sử dụng kháng sinh trong vô sinh hiếm muộn và thực hành sản phụ khoa).
Tham gia Hội nghị, có sự góp mặt của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị và hàng nghìn đại biểu đến từ nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ.
Qua 22 năm tổ chức, Hội nghị đã trở thành sự kiện khoa học lớn, là diễn đàn quan trọng với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ trình bày 55 báo cáo khoa học, trong đó có 19 bài của các chuyên gia từ Anh, Pháp, Mỹ, Australia, Singapore…


Về phía Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, đại biểu tham dự gồm các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản như: BS CKI. Nguyễn Thành Trung – Trưởng Khoa Khám bệnh, Phó trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản; Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Việt Dũng – Chuyên khoa Sản Phụ khoa. Đặc biệt, tại phiên thảo luận với chuyên đề “Hỗ trợ sinh sản và nội tiết”, BS CKI Nguyễn Thành Trung đã trình bày báo cáo với đề tài nghiên cứu về “Hội chứng buồng trứng đa nang và béo phì”. Đây là một trong những phần trình bày được rất nhiều đại biểu quan tâm bởi tính cấp thiết và ứng dụng thực tế của đề tài.

Theo báo cáo, BS CKI. Nguyễn Thành Trung đã nêu những dẫn chứng cụ thể từ các nghiên cứu khoa học trong nước và Quốc tế cho 4 nội dung chính: Mối liên hệ giữa Hội chứng buồng trứng đa nang và béo phì; Tác động bất lợi của béo phì đến kết cục sinh sản; Lợi ích của việc giảm cân trên phụ nữ mắc Hội chứng Buồng trứng đa nang; Thực tiễn việc điều trị phối hợp giảm cân và IVF. Từ đó, đưa ra kết luậ rằng: Tỷ lệ béo phì tăng dần đều qua các năm; Hội chứng Buồng trứng đa nang đóng góp cùng béo phì làm tăng nguy cơ vô sinh; Giảm cân bằng thay đổi lối sống cho kết quả không thống nhất trong điều trị hỗ trợ sinh sản; Giảm cân bằng GPL1 là một xu hướng mới, cần thêm các bằng chứng.


Trong lĩnh vực y tế sức khỏe nói chung và sản phụ khoa nói riêng, việc cập nhật kiến thức với những nghiên cứu mới đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy, Hội nghị Sản Phụ khoa Việt – Pháp là diễn đàn để các chuyên gia, bác sĩ trong nước và quốc tế cùng nhau trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng, cận lâm sàng, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực sản khoa, phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, y học thai nhi,… và một số lĩnh vực chuyên ngành sâu khác.

TIN TỨC KHÁC