12/03/2025
Trộm vía con nhận được nhiều lời chúc từ các mẹ mà mẹ con k thể trả lời được hết nên mẹ con bình luận thay cho lời cảm ơn ạ. Nhả vía các bạn/các em đủ ngày đủ tháng trộm vía như con và các mẹ có thai kì tràn đầy năng lượng, suôn sẻ và khoẻ mạnh như mami của con ạ.
Con chào các bác, các cô chú. Con là trái ngọt lần chuyển phôi thứ 2 của ba mẹ con ngày 28/2/2023 ạ. Mèo tháng 11 – lại là trai mùng 1 của ba mẹ con.
Trước tiên, ba mẹ con gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ Bênh viện Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội, cảm ơn bác Hiền chọc trứng và chuyển phôi lần 1, cảm ơn bác Hưởng chuyển phôi lần 2 cho mẹ con. Cảm ơn tới đội ngũ nhân viên của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.
Mặc dù thất bại lần 1 – phôi ngày 5 loại 1, nhưng may mắn đã đến với ba mẹ con ở lần 2. Mẹ con đã rất lăn tăn việc tạm dừng canh niêm mạc để xử lý ứ dịch vòi trứng, hay là cứ thử lần chuyển phôi nữa. Đó cũng là thời gian ba mẹ con dốc hết kinh tế ít ỏi có đc, thôi thì tự an ủi nhau cố thêm lần nữa biết đâu con thương con về.
Và sau 6 ngày chuyển phôi mẹ con có máu báo, dù là tự nhủ 12 ngày mới thử nhưng tâm tính lại cố chấp thử luôn. 2 vạch đã hiện, rồi beta các ngày tiếp theo tăng đều, cho đến khi thai vào tổ, có tim thai, ba mẹ con đã nín thở từng giai đoạn. Thật may mắn khi cả thai kì, mẹ và em bé hoàn toàn khoẻ mạnh. Và cán đích thành công.
Mẹ con viết lên đây chia sẻ với các ba mẹ trong hội một chút niềm hạnh phúc này. Gửi chút động lực tới các mẹ đã , sắp chuyển phôi chút động lực để thấy rằng IVF không vất vả như mọi người nghĩ (tất nhiên sẽ tuỳ cơ địa, thể trạng mỗi người, mẹ con chỉ là 1 trường hợp thôi ạ )
Khi có tim thai , thì 8 tuần mẹ con đã quyết định trở lại công việc sau hơn 1 tháng kể từ ngày chuyển phôi l2). Công việc của mẹ con là thu ngân ở siêu thị lớn, tính chất công việc thì không nặng nhưng những ngày thứ 7- Chủ Nhật lễ tết gần như mẹ con đứng liên tục 7 tiếng tính tiền. Những ngày đầu đi làm lại mẹ con đã rất lo lắng, trộm vía, em bé đã rất hợp tác, không làm mẹ vất vả.
Các cô vẫn nói sao mẹ cháu liều thế, con khó con hiếm mà không nghỉ ngơi. Nhưng mẹ cháu muốn đi làm để không bị o ép trong 4 bức tường, muốn mỗi ngày đều vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho thai kì này.
Hàng ngày ba cháu đưa đi đón về, ăn uống thì ăn đơn giản vì quá trình kích trứng đã làm mẹ cháu sợ thịt cá chỉ có hoa quả mới là chân ái, thi thoảng ba đưa đi ăn cải thiện chứ hàng ngày ăn uống đơn giản lắm vì mẹ cháu chỉ thích ăn canh rau luộc, ăn đồ cuốn, ăn linh tinh…. Cả 2 lần chuyển phôi, chưa 1 lần ngâm chân nước gừng, chưa 1 lần kiêng cầu thang (phòng ở tầng 4), nằm 1 chỗ, không nghén nôn. Vẫn đi chơi đi du lịch… nói chung trong tầm sức khoẻ của mẹ. Trộm vía mẹ cháu không nghén nôn, cả thai ki tăng 8 kg, em bé tăng cân đều. 2 mẹ con đi làm tới 37w hơn mới nghỉ cbi sinh. Trộm vía cán đích ở 39w4d – NB 3,8kg sinh mổ.
Nên các cô các bác hãy tự tin và thoải mái để đón em bé nhé. Đặc biệt là hãy nghe ngóng cơ thể để có những ngày thật thoải mái cả sau cp và cả thai kì ạ. Chúc các mẹ sớm đón được các bạn rồng.