Lễ cắt băng Khánh thành, Trao tặng Nhà Tình Nghĩa cho Gia đình chính sách tại Thái Bình

13/12/2022

Chiều 11/12 vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại tỉnh Thái Bình.

Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán 2023, với mong muốn góp phần chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách, giúp các gia đình ổn định cuộc sống, đón Tết trọn vẹn, đoàn công tác Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội đã có chuyến hành trình tới Thái Thụy, Thái Bình miền quê anh dũng với lớp lớp thế hệ anh hùng trong các cuộc kháng chiến đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tại đây, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình, chính quyền địa phương tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Cựu chiến binh Phạm Thị Vui (Bệnh binh 61%) hiện thường trú tại xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Ban Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí 150.000.000 vnđ xây dựng căn nhà diện tích 90m2 tặng Cựu chiến Binh Phạm Thị Vui. Bên cạnh đó, nhiều phần quà từ các đơn vị đã được trao tặng với mong muốn chia sẻ, động viên, giúp gia đình bà Phạm Thị Vui vơi bớt phần nào khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ban Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí 150.000.000 vnđ xây dựng căn nhà diện tích 90m2 tặng Cựu chiến Binh Phạm Thị Vui

Nhiều phần quà từ các đơn vị đã được trao tặng gia đình bà Phạm Thị Vui

Đại diện Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ThS.BS Lê Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Bệnh viện phụ trách chuyên môn đã có bài phát biểu thể hiện tấm lòng tri ân, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sĩ và gia đình, người có công với Cách mạng. Đây là một trong nhiều chương trình thiện nguyện của Bệnh viện được duy trì trong suốt những năm qua như: Quỹ nhân đôi Tấm lòng vàng, chương trình Y tế học đường, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách có công với cách mạng, trao nhà tình nghĩa và hoạt động thường niên Tuần Lễ Vàng Ươm Mầm Hạnh Phúc…

Bà Phạm Thị Vui xúc động gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình, chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có căn nhà mới khang trang, chuẩn bị đón năm mới thêm ấm áp.

Bệnh viện luôn tin rằng, khi chúng ta biết cho đi và chia sẻ những điều tốt đẹp với những hoàn cảnh khó khăn, yêu thương sẽ được lan tỏa. Một mùa xuân mới sắp đến, những hành trình thiện nguyện lại được tiếp nối trên chặng đường hoạt động của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, nhân rộng hơn những tấm lòng sẻ chia không chỉ đến với những gia đình chính sách mà còn nhiều hoàn cảnh cần hỗ trợ, để niềm vui nối dài thêm những niềm vui.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM