Tràn dịch màng tinh hoàn

14/03/2016

Nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn là chứng bệnh có thể mắc ở bé trai ngay từ trong bụng mẹ. Đối với nam giới trong độ tuổi thanh niên hoặc người lớn tuổi thì chứng bệnh này có thể là do bị viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, hay bị tình trạng sưng ở bìu.

427771786

Hình minh họa (Internet)

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn

Thông thường tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới sẽ không có những triệu chứng phức tạp. Lúc này bìu và tinh hoàn có thể to lên và giống như sưng nhưng lại không gây đau đớn. Nếu tràn dịch màng tinh hoàn xuất phát từ các viêm nhiễm ở tinh hoàn, mào tinh hoàn thì người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau dữ dội, tinh hoàn và mào tinh hoàn cũng sưng lên. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện tượng này ở nam giới nếu bình thường khó có thể phát hiện bởi các triệu chứng lâm sàng mà cần tiến hành kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết.

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Rất nhiều nam giới băn khoăn không biết tràn dịch màng tinh có nguy hiểm không? Về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tràn dịch màng tinh nếu được khắc phục kịp thời sẽ không gây ra các biến chứng hay hậu quả nghiêm trọng. Ngược lại khi chậm được phát hiện và bệnh có dấu hiệu chuyển biến trầm trọng, tính nguy hại không chỉ dừng lại ở việc tác động đến chức năng của tinh  hoàn mà còn gây biến chứng đến các bộ phận khác. Vô sinh hiếm muộn là điều khó tránh khỏi, đồng thời suy giảm nghiêm trọng sức khỏe, cả thể chất và tinh thần.

5.9

Hình minh họa (Internet)

Điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tuổi của người bệnh. Nếu trẻ em bị tràn dịch màng tinh thì cần phải phẫu thuật để hút dịch ra. Ở nam trưởng thành hoặc người lớn tuổi bị tràn dịch màng tinh hoàn khi tinh hoàn có biểu hiện biến dạng hoặc gây ra các trở ngại nghiêm trọng sẽ được chỉ định tiến hành phẫu thuật.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM