Chào con, em bé mang mùa xuân đẹp nhất đến với ba mẹ!

12/02/2024

Đôi vợ chồng trẻ chị Đoàn Nguyệt Linh (1990) và anh Nông Minh Tuấn (1990), quê Thái Nguyên bỗng nhận được “món quà” bất ngờ ngay lần chuyển phôi đầu tiên tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Chị Linh bị buồng trứng đa nang, còn anh Tuấn tinh trùng yếu, sau 2 năm mong ngóng “tin vui”, là người công tác trong lĩnh vực y tế, hiểu về các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại, vợ chồng chị Linh quyết định lựa chọn thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là giải pháp để sớm đón được con yêu. Qua lời giới thiệu của chị đồng nghiệp công tác cùng trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, đôi vợ chồng trẻ quyết định xuống Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thăm khám và thực hiện hỗ trợ sinh sản. “Khi đang loay hoay tìm hiểu các bệnh viện, đơn vị hỗ trợ sinh sản uy tín thì tình cờ mình được biết đến bác sĩ Hiền nổi tiếng mát tay qua lời giới thiệu của chị bạn. Hôm sau hai vợ chồng quyết định xuống Hà Nội và điểm dừng chân đầu tiên là Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội”.

Niềm vui và sự hạnh phúc đã gõ cửa gia đình chị Linh ngay lần chuyển phôi đầu tiên, bác sĩ thông báo hai mầm sống đã bắt đầu hình thành trong cơ thể mẹ. “Ngày thử que lên 2 vạch, mình đi siêu âm và được bác sĩ thông báo mang thai đôi, ngày đầu tiên nghe thấy nhịp tim thai của các con, lần đầu tiên thấy những cử động nhỏ xíu của con… là những khoảnh khắc không thể nào quên. Qua mỗi lần siêu âm thấy hai con lớn lên khoẻ mạnh là mỗi lần vợ chồng mình thêm mong ngóng đến ngày các con chào đời để được ôm con trong vòng tay hạnh phúc”, niềm hạnh phúc của người mẹ trẻ vẫn còn nguyên vẹn khi nhớ lại thời gian đầu mang trong mình hai sinh linh bé bỏng.

Vượt qua hành trình thai kỳ, cuối cùng ngày 14/01/2021 hai thiên thần nhỏ Minh Khang và Diệu An đã chào đời khỏe mạnh, minh chứng cho tình yêu ngọt ngào của đôi vợ chồng quân nhân Nông Minh Tuấn và cô giảng viên trẻ ngành y Đoàn Nguyệt Linh.

Mời Quý vị đón đọc thêm tại: link bài viết

TIN TỨC KHÁC