Hà Ngọc Diệp (Sam) (Sinh ngày 20/09/2019)

11/09/2021

Bố: Hà Văn Tấn
Mẹ: Đặng Thị Trinh
Con: Hà Ngọc Diệp (Sam)
Sinh ngày: 20/09/2019
Chuyển phôi ngày: 18/01/2019
———


Trên đời này ,điều gì là quý giá nhất?
Nếu là một người mắc bệnh nặng đang phải điều trị tại bệnh viện với những hi vọng mong manh cho sự sống thì có lẽ họ sẽ trả lời là sức khỏe.
Nếu là một chiến sĩ đang phải chiến đấu hết mình giữa chiến trường đầy máu lửa để đánh bại kẻ thù hung bạo thì có lẽ câu trả lời sẽ là hòa bình. Còn đối với mẹ – một người phụ nữ bình thường – một người phụ nữ mới được làm mẹ chừng sáu tháng, mẹ sẽ không ngần ngại mà gọi tên “Sam” – tên con gái đầu lòng của mẹ, tài sản quý giá vô ngần mà cả cuộc đời này mẹ có được.
Nói tới đây, lòng mẹ lại rạo rực, bâng khuâng, thổn thức mà nhớ lại hành trình gian nan,thử thách, đầy nhọc nhằn mà mẹ đã trải qua để đi tìm con của mẹ !
Mẹ gọi thiên thần của đời mình là Sam – một chữ đơn giản vậy thôi nhưng đối với mẹ ,Sam là cả một thế giới ,mà ở đó tràn ngập niềm vui,niềm hạnh phúc, tràn ngập niềm tin,niềm hi vọng!

Đầu tiên, mẹ muốn kể cho con yêu tất cả những nhọc nhằn mẹ đã trải qua trong suốt những tháng ngày dài tìm con. Con yêu, mẹ với ba con về chung một nhà vào cuối năm 2013. Hồi ấy, mẹ cũng biết, trong vô số những vợ chồng bình thường có được em bé, thì cũng có một số vợ chồng “hiếm muộn” ,tìm con theo một con đường khác đặc biệt hơn. Và bố mẹ đã nằm trong phần những người “ít ỏi “ đó. Thời gian đầu chưa tìm được con, mẹ cũng chỉ nghĩ vô tư “chắc mẹ con mình chưa đủ duyên để gặp nhau”, có lẽ mẹ hơi nóng vội phải không con yêu? Rồi một năm, hai năm, và cả ba năm trôi qua. Mẹ vẫn chưa tìm được con yêu của mẹ. Lúc này, xung quanh mẹ đã có nhưng lời đồn đại không đáng có.
Mẹ đã rất buồn con yêu! Nhưng bản thân mẹ không giây phút nào cho phép mẹ từ bỏ hành trình tìm con. Mẹ vẫn hi vọng và mẹ luôn có một niềm tin mạnh mẽ vào con rằng, một ngày nào đó mẹ con mình sẽ gặp được nhau con yêu à.
Tiếp theo, mẹ muốn kể con nghe về những giấc mơ hằng đêm, mẹ mơ về viễn cảnh khi có con trong cuộc đời .Trải qua sáu năm, sáu năm là một khoảng thời gian,với mẹ nó là dài đằng đẵng con yêu à. Mẹ còn nhớ, những lúc mẹ bắt gặp những bà mẹ khác được đi cùng con họ, được cùng con của họ vui chơi, cùng ăn bữa cơm gia đình đầm ấm, tiếng cười giòn tan bao trùm cả bầu không khí,…Những lúc đó, mẹ cũng ước ao, mẹ cầu mong cho mẹ sớm tìm được con yêu của mẹ ở một ngày sớm nhất! Có buổi, mẹ mong chờ con quá, ngay cả khi mẹ ngủ, trong mơ cũng muốn được nhìn thấy con. Mẹ thắc mắc không biết con của mẹ có hình hài như thế nào, con của mẹ có giống mẹ hay giống bố con….

Cuối cùng, mẹ muốn kể cho con về hành trình gần 40 tuần mang thai đầy kỉ niệm, chỉ mong con bình an chào đời. Con yêu, như một phép nhiệm màu mà ông trời đã dẫn lối cho bố mẹ. Trong vô vàn con đường đi tìm con, bố mẹ đã chọn Bệnh viện Nam học và hiến muộn Hà Nội – nơi gửi gắm niềm tin và hi vọng không chỉ của riêng bố mẹ mà còn của rất nhiều những vợ chồng khác!
Để rồi, hạnh phúc đã mỉm cười với mẹ con mình ! Mẹ vỡ òa trong niềm vui sướng, vào ngày 18/01/2019 đó là ngày chuyển phôi con à. Và từ đó mẹ bất đầu nâng niu sinh linh bé nhỏ ấy. Mẹ mỗi ngày đều xoa vào bụng mình, mỉm cười rồi trò truyện với con. Mẹ cũng trải qua cảm giác thai nghén như những bà mẹ khác. Có lúc thì mẹ thèm ăn, có lúc mẹ lại không muốn ăn, lúc lại ớn người, muốn ăn mà cũng không thể nào nuốt được. Có lúc mẹ bị stress nặng nề, nhưng chỉ là thoáng qua thôi. Bởi mẹ đã sãn sàng, mẹ tự nguyện đón nhận tất cả mọi thứ ,chỉ cần con của mẹ khỏe mạnh là được!
Mẹ cố gắng ăn nhiều, ăn thành từng bữa nhỏ, mẹ ăn những thứ tốt cho con, mẹ sợ con mẹ sinh ra thiếu sắt, thiếu canxi….Rồi cứ thế con dần lớn lên trong bụng mẹ, có những tuần cuối, con hay đạp bụng mẹ. Mẹ con mình trò chuyện thật vui con còn nhớ không?

Con yêu! Mẹ còn muốn kể về những cảm giác lạ lùng mà thiêng liêng về cái ngày con cất tiếng khóc đầu tiên. Sau nhiều lần đi thăm khám thai, gặp bác sĩ thì hôm đó, ngày định mệnh 20-09-2020, khi đó còn được 37 tuần 4 ngày, mẹ đẻ mổ tại bệnh viện của tỉnh. Lúc chưa vào phòng mổ, trong đầu mẹ biết bao tâm trạng rối bời. Lo lắng có, vui mừng có, hạnh phúc cũng có. Mẹ chỉ cầu mong cho con mẹ chào đời một cách khỏe mạnh, bình an. Sau hơn một giờ, mẹ nghe thấy tiếng con khóc “oe oe ơ”….mẹ thở phào nhẹ nhõm. Lồng ngực mẹ hơi thắt lại, tim mẹ đập mạnh hơn, nước mắt mẹ lăn dài trên má. Mẹ ngước nhìn bố con, bố con cũng ướt đôi mắt. Rồi bố con gọi trìu mến “ Sam yêu của bố mẹ, bố mẹ chào con!”.
Rồi bác sĩ đặt thiên thần của mẹ vào bầu sữa nóng hổi, mẹ ôm con bằng thân hình ít sức lực, mẹ ôm con bằng cả vòng tay, bằng tất cả những tình thương mẹ có. Con ơi, cảm giác thiêng liêng lúc đó, cả gia đình ta khóc, nhưng đó đều là những giọt nước mắt của hạnh phúc tột cùng phải không con?
Con yêu, mẹ còn muốn kể về cái tên sẽ đi cùng con suốt cuộc đời, đó là cái tên mà bố mẹ gửi trọn niềm mong mỏi, hi vọng!
Sau một thời gian ở bệnh viện, ông bà nội đón mẹ con mình về. Con rất ngoan, con không khóc nhè nhiều, cũng trộm vía con của mẹ khỏe mạnh!! Và bây giờ mẹ chính thức có thể gọi thiên thần của mẹ bằng cái tên “Sam” – Sam của mẹ có hình hài nhỏ bé, đáng yêu, Sam của mẹ có gương mặt hiền hòa, nữ tính, xinh xinh. Sam- cái biệt danh sẽ theo con cả đời. Con là tất cả, là kết tinh của bố mẹ, là tình yêu thương, là hi vọng, là sự hòa hợp những gì trân quý nhất của bố mẹ.

Con yêu Hành trình đi tìm con đối với mẹ, đó là hành trình không mệt mỏi. Một hành trình mà hạnh phúc nối tiếp hạnh phúc. Bố mẹ mãi là điểm tựa vững chắc nâng đỡ con suốt cuộc đời này.
Qua những lời trải lòng về hành trình tìm được con. mẹ cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành ,sâu sắc nhất đến các bác sĩ ở bệnh viện Nam học và hiến muộn Hà Nội. Mẹ cũng muốn cảm ơn gia đình nhỏ bé đã tin yêu để mẹ có động lực mạnh mẽ đi tìm con suốt một chặng đường dài rộng.
Và mẹ cũng cảm ơn con, cảm ơn con đã là con của mẹ.
Mẹ yêu con.
Cảm ơn, vì tất cả!

TIN TỨC KHÁC