Nguyễn Bảo An (Sinh ngày 04/12/2018)

31/12/2021

Bố: Nguyễn Quý Ưng
Mẹ: Nguyễn Thị Phượng
—-
Con: Nguyễn Bảo An ( 04/12/2018)
Thời gian thực hiên HTSS: 29/03/2018

Phép mầu!

Đối với mẹ, phép mầu là một thứ quá là xa sỉ, mẹ luôn không tin vào phép mầu cho đến khi con đến bên cuộc sống của mẹ. Từ nhỏ không có bố, 12 tuổi mất mẹ. Một mình mẹ chống chọi với thế giới khắc nhiệt này, không có anh em, gia đình, người thân, cứ thế một mình sống tiếp. Rồi mẹ gặp được ba của con, kết hôn và về chung một nhà. Tưởng rằng cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn với mẹ một chút nhưng ai ngờ trong số bao nhiêu cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thì ba mẹ cũng là một trong số đó.

Rồi ai chỉ đâu thì đến đó, thuốc nam, thuốc bắc đủ cả suốt 2 năm trời mà vẫn không có gì. Đến một ngày, mẹ nghe ai đó nhắc đến bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ba mẹ cũng đến thăm khám tại đây. Ở đó ba mẹ gặp rất nhiều đôi vợ chồng cũng giống như ba mẹ đi tìm đứa con cho mình. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ kết luận mẹ không thể mang thai tự nhiên được.

Sau hai lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung không có kết quả thì bác sĩ cho chuyển sang làm IVF. Lần đầu chuyển phôi, mẹ ôm theo hàng nghìn hy vọng, mong là con sẽ đến nhưng hy vọng nhiều thì thất vọng nhiều hơn, bà nội của con đã khóc rất nhiều nhưng vẫn động viên mẹ rằng “cố lên, rồi con cũng về”. Lần thứ hai chuyển phôi, mẹ không còn áp lực nữa, thả lỏng và không suy nghĩ gì và con cũng đến.

Lần đầu tiên được cầm chiếc que thử thai hai vạch, rồi cảm nhận được một hài nhi bé nhỏ đang dần lớn lên trong bụng, những cảm xúc buồn vui lẫn lộn, những điều kỳ diệu ấy đã có ba cùng mẹ trải qua suốt 9 tháng 10 ngày mang thai. Cho đến giây phút con chào đời, mẹ đã tin phép mầu vẫn luôn tồn tại quanh ta và điều chúng ta cần làm là đứng dậy đi tìm chứ không phải ở yên một chỗ rồi đợi phép mầu tự đến.

Cảm ơn các bác sĩ của bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã dẫn đường để cho vợ chồng em và tất cả những cặp vợ chồng hiếm muộn khác tìm được phép mầu và có được con yêu.

TIN TỨC KHÁC