Nguyễn Hoàng Gia Hưng (Sinh ngày 07/03/2019)

30/08/2021

Bố: Nguyễn Hoàng Sơn
Mẹ: Lê Mai Anh
Con: Nguyễn Hoàng Gia Hưng
Sinh ngày: 07/03/2019
Chuyển phôi: 30/06/2018
———

Gửi con chàng phi công tương lai của ba mẹ! “Phụ nữ lấy chồng lãi mỗi đứa con” – Câu nói này và bao lời hỏi thăm có gì chưa sau khi ba mẹ lấy nhau cứ ám ảnh mẹ mãi thôi.
Mẹ không may mắn như bao người phụ nữ khác, có cơ hội mang thai tự nhiên nhưng lúc đó lại phát hiện thai ngoài tử cung ngay trước khi ba mẹ làm đám cưới, nhưng vẫn cảm ơn ông trời vì mẹ con bảo tồn được 2 vòi trứng nguyên vẹn không phải cắt bỏ và được điều trị ngoại khoa bằng cách tiêm MTX để thai ngừng phát triển. Rồi ba mẹ cưới nhau qua 6 tháng, 1 năm mong ngóng con hoài. Ai mách gì cũng làm theo, ăn những món ăn dễ thụ thai, uống thuốc bổ… Thậm chí tháng nào mẹ cũng đi canh trứng vậy mà vẫn không có kết quả gì. Mẹ sốt ruột lắm rồi nên quyết định 2017 đến Viện xin làm IUI lần đầu. Mọi thứ đều tốt nhưng mà ba mẹ thất bại con ạ.
Quyết định nghỉ ngơi không nghĩ ngợi để ra năm 2018 sang viện khám tổng quát lại tiếp, và lần này bác sỹ vẫn khuyên thử IUI lần nữa xem sao vì kết quả của ba mẹ chẳng có nguyên nhân gì là không mang thai tự nhiên được cả. Nhưng mẹ con quyết rồi, xin làm luôn IVF cho đỡ mất thời gian và sợ cảm giác IUI thất bại lần trước lắm.
Mẹ nhớ như in 30/5/2018 là ngày mẹ được chọc trứng, kết quả được rất nhiều trứng tốt vậy là bước 1 xong rồi, còn hồi hộp chờ kết quả phôi nữa thôi. Sau 3 ngày được báo phôi ba mẹ được rất nhiều phôi tốt, nhưng mẹ chọn phương pháp không chuyển phôi luôn mà nghe theo bác sỹ khuyên nên để kỳ sau chuyển. Tiếp đến ngày 30/6/2018 tròn đúng 1 tháng mẹ được chuyển 2 phôi tốt ngày 5. Đến ngày thứ 7 mẹ thử que 2 vạch mà rơi nước mắt luôn vì biết mình đã được làm mẹ rồi. Chờ mãi cũng đến ngày được đến viện siêu âm, mẹ gặp và nhìn thấy con nhỏ xíu à. Niềm vui chưa bao lâu thì ngay hôm sau ba mẹ vào viện cấp cứu vì bị ra máu, được bác sỹ siêu âm lại và nói tụ dịch to bằng túi thai nên không dám nói trước điều gì. Bác sỹ khuyên nằm viện theo dõi, vậy là nhà mình nhập viện để giữ con. Cũng may là nằm viện 4 ngày là mẹ con được về nhà, nhưng mà con dọa mẹ còn đến vài lần nữa. May sao đến viện kiểm tra được chỉ định tiêm thuốc, đặt thuốc đến 12w là mẹ con khỏe như vâm luôn ạ. Mà lạ thay mẹ chuyển 2 phôi mà chỉ có con là phát triển còn bạn phôi kia ko phát triển rồi tự mất theo thời gian.
Cuối cùng, đến ngày con được 39w là mẹ con quyết định bắt heo con ra gặp cả nhà luôn! Em bé vừa ngồi ngược, lại có đuôi dế nữa. Tuy hơi bướng bỉnh và nghịch ngợm nhưng trộm vía con là em bé ngoan nhất Vịnh Bắc Bộ luôn rồi vì từ ngày ra khỏi bụng mẹ cho đến giờ 14m trộm vía chưa 1 ngày con thức đêm mà tự nằm cũi ngủ luôn 1 giấc dài, được cả nết ăn con rất tự giác luôn. Mọi người trêu mẹ là con ngoan thế này đẻ luôn mấy đứa cũng được ?
Gia đình con xin cám ơn đội ngũ y bác sỹ của viện rất nhiều. Chúc cho bệnh viện ngày càng ươm được nhiều hạt giống, gieo được nhiều yêu thương và hạnh phúc cho mọi gia đình hiếm muộn.

TIN TỨC KHÁC