Nguyễn Hữu Gia Huy – Nguyễn Hữu Gia Bảo (Cùng sinh ngày 04/11/2020)

31/12/2021

Bố: Nguyễn Hữu Thành
Mẹ: Đào Thị Diệu Linh

Con: Nguyễn Hữu Gia Huy – Nguyễn Hữu Gia Bảo (04/11/2020)
Thời gian thực hiện HTSS: 23/02/2020

Con chào các mẹ trong hội ạ.
Con là Gia Huy (2kg7) & Gia Bảo(2kg8).
Con là thành quả của phương pháp IVF lần 2 sau chuyển phôi trữ. Lần 1 mẹ con thất bại sau chuyển phôi tươi. Con xin chân thành cảm ơn toàn bộ đội ngũ bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, đặc biệt là bác sĩ Hưởng. Bác trực tiếp khám tư vấn chọc trứng chuyển phôi. Bác cực nhẹ nhàng thân thiện. Gia đình em xin chân thành cảm ơn ạ.
Kể qua về quá trình cán đích thành công của 3 mẹ con cho các mẹ trong hội lấy thêm động lực nhé. Lần đầu mẹ con chuyển 2 phôi tốt ngày 5 phôi tươi thất bại mặc dù mọi thứ rất ok, rất tốt. Mẹ con khóc sưng cả mắt mấy ngày, cứ nghĩ lại là khóc.

Sau nghỉ ngơi 3 tháng, ăn Tết xong 2 vợ chồng lại bắt đầu lên đường đi tìm con. Vì mẹ say xe lên bố phải đi xe máy – sáng đi, trưa về. Rồi đến ngày chuyển phôi, bác sĩ nói sẽ chuyển 1 top 3 phôi – 1 phôi khá và 2 phôi trung bình khá. Mẹ lại lo lắng vì sợ phôi yếu. Cứ thế đấy lo lắng thấp thỏm.
Mẹ ở lại Hà Nội để theo dõi và đợi con vào những ngày chớm dịch. Rồi đến ngày 6 mẹ tò mò quá lén lấy que thử thai đi thử. Ôi mẹ ơi, 1 vạch căng đét. Mẹ ngồi khóc 1 lúc trong nhà vệ sinh vì sợ mọi người biết. Mẹ nghĩ lại thất bại rồi. Rồi sang ngày thứ 7, có cô cạnh phòng thử que lên 2 vạch rồi thử beta có kết quả. Thấy cô ấy vui mừng mà lòng mẹ đau. Rồi cô ấy cầm sang cho mẹ 1 cái que thử thai nói cô ý đem thừa đi, cho mẹ để lấy may. Cầm que mẹ vào luôn nhà vệ sinh thử luôn vì mẹ tin vào may mắn 1 lần nữa ngồi chờ đợi. Vạch đầu tiên xuất hiện. Mẹ đợi và nhắm mắt tầm 1 phút xong mới dám cầm que lên nhìn lại, và rồi vạch thứ 2 xuất hiện. 1 cảm giác khó tả lắm. Mẹ chạy ra khoe mọi người. Rồi sáng hôm sau mẹ thử lại. 2 vạch rõ rệt hơn. Mẹ gọi người đến lấy máu xn beta ngày 8, ngày 9, ngày 12 – beta tăng rõ rệt.

Mẹ vừa vui mừng được chút thì tiếp lại lo không biết đậu đc mấy thai, rồi bao giờ mới có tim thai. Mẹ ở Hà Nội đợi tiếp nhưng khi ở đến ngày 12 thì nhà nước thông báo cách ly toàn xã hội. Mẹ vội vàng quyết định về Hải Dương luôn và đợi con ở nhà. Ngày 20 scp, mẹ đi siêu âm ở phòng khám gần nhà. Khi nhìn màn hình mẹ nhìn thấy 3 bọc đen rõ ràng. Bác sĩ sợ nhầm lên soi đi soi lại rồi bảo mẹ có 3 thai trong tử cung. Mẹ như ù tai luôn. Cầm tờ giấy siêu âm mà tay mẹ vẫn run. Ai cũng vui thay cho mẹ và con đường nghén ngẩm của mẹ cũng từ đó bắt đầu. Mẹ không ăn, không ướng được, nôn khan, nôn ra mật vàng, ra huyết. Mẹ tụt 10 kg sau 4 tháng nghén. Thai bắt đầu to thì lại 1 lo lắng ập đến buộc mẹ phải lựa chọn giữa giữ và mất. Mẹ không biết mẹ có thể giữ cả 3 con cùng mẹ đi hết hành trình hay buộc lòng mẹ phải giảm thiểu đi 1 bé. Cứ như vậy mẹ để các em ở bên mẹ đến tuần thứ 8 khi các con đã đủ tim thai. Cuối cùng mẹ buộc lòng phải giảm thiểu đi một bé. Sau khi được bác sĩ Hiền tư vấn, mẹ không thể đánh cược với số phận của 4 mẹ con, càng không chấp nhận 1 là được cả, 2 là mất cả. Mẹ quyết định lên bàn hậu phẫu và nhờ bác sĩ Hưởng giảm thiểu đi 1.

Nằm viện 3 ngày thì mẹ về nhà. Nghén đúng 4 tháng. Mẹ tưởng chừng không giữ được các em còn lại nhưng trộm vía đi siêu âm bác sĩ nói thai khỏe lắm Mẹ có thêm động lực. Kết thúc hành trình nghén thì mẹ khỏe lại như có 1 siêu năng lực nhập vào mẹ. Mẹ khỏe như người bình thường, ko ốm ko đau gì cả. Mẹ ăn nhiều hơn, đi lại nhiều hơn. Khi thai to mẹ cũng ko ì ạch gì. Tháng cuối mẹ tự lấy xe đi chơi đi chợ mua đồ ăn vặt mà không ai tin.

Rồi đến gần những ngày sinh mẹ quyết định mổ chủ động đón các em ở tuần 37. Đi khám đặt lịch với các bác sĩ ngày giờ và chọn bác sĩ mổ xong hết rồi, đợi ngày là lên đường thôi. Nhưng thôi vỡ kế hoạch vào tuần 36w2 ngày. Hôm đó buổi trưa mẹ vẫn đi xe về ô bà ngoại ăn thịt chó no nề rồi về ngủ. Nhưng chỉ 1 cái vặn mình thôi, mẹ đau ko thể ngồi dậy đc. Càng cố xoay cố ngồi lại càng đau, cứ nằm khóc 1 mình. Bảo bố, bố còn bảo mẹ không được điệu. Biết tính bố hay trêu nhưng mẹ vẫn tủi thân, cứ nói là khóc. Mẹ gọi người đến mat-xa nhưng cơn đau chẳng giảm. Đến 5h chiều bố vẫn bảo mẹ cho bố đi đá bóng 30p nhé nhưng thấy mẹ ngồi khóc bố ko đi nữa mà gọi xe để đưa mẹ đi siêu âm. Ra siêu âm mẹ bảo mẹ ko đau bụng mà mẹ đau 2 bên lưng. Bác sĩ nói 2 thai to nó chèn giãn hết 2 bên thận rồi, mẹ nhập viện luôn đi.
Rồi mẹ lên đường xuống Hải Phòng nhập viện luôn. Xuống bác sĩ trực ca đêm hôm đó nói sẽ tiêm thuốc giảm co để xem mẹ có đỡ không vì muốn giữ bé thêm được ngày nào hay ngày đó nhưng nằm 1 tiếng mà không cắt cơn gò. Bác sĩ gọi bố vào nói quyết định mổ và bảo bố ra kí giấy. Mẹ lên bàn mổ lúc 22h58. Sau khi gây tê, mẹ chẳng thấy đau đớn gì. Các bác sĩ nói chuyện, mẹ biết hết.1 lúc sau mẹ nghe thấy con khóc. Bác sĩ nói xong rồi cô ý tá bế 2 bé ra cho kề da với mẹ. Mẹ khóc như mưa. Mọi người nói mẹ ko được xúc động để các bác sĩ khâu lại cho mẹ. Cứ thế đấy giờ mẹ đã được ôm 2 em mỗi ngày rồi.

Các mẹ đừng bao giờ bỏ cuộc nhé. Tôi yêu Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, yêu luôn những con người ngày đêm vất vả mang lại hạnh phúc cho người khác ở đó. (mẹ hơi sến sẩm 1 chút nhưng mẹ hp vì được trải lòng)

TIN TỨC KHÁC