Vũ Ngọc Khuê (sinh ngày 26/08/2020)

31/12/2021

Bố: Vũ Quốc Dương
Mẹ: Lưu Thị Hồng Vân
—-
Con: Vũ Ngọc Khuê (sinh ngày 26/08/2020)
Thời gian thực hiên HTSS: 17/12/2019

Bố mẹ lấy nhau đúng sinh nhật bố 23/12/2012. Bao nhiêu thuốc nam, thuốc bắc, 3 lần IUI, sau 6 năm vẫn không có gì. Đầu năm 2019, bố mẹ khăn gói quả mướp lên Hà Nội quyết định làm IVF. Phân vân mãi cuối cùng chọn Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội làm bến đỗ an toàn.

Hành trình cũng vất vả và gian nan như bao đôi vợ chồng khát con khác. Làm các xét nghiệm để hoàn thành hồ sơ thì phát hiện bố con mang gen Thalasemia. Lo lắng chồng lo lắng. Kinh tế khó khăn, AMH mẹ thấp, chỉ sợ không thể đón được con. Nhưng may thay kết quả của mẹ bình thường. Nhẹ nhõm đi phần nào!!

Còn 3 ngày nữa là đến ngày lên kích trứng thì ôi thôi, mẹ đau ruột thừa, mổ cấp cứu. Bao dự định lúc đó đi tong. Nghỉ 1 chu kì… Chu kì sau lên kết quả không cho phép kích trứng. Lại nghỉ!! Mà chờ đến chu kì nó phải mấy tháng một cơ. Mãi đến giữa tháng 8 mẹ mới bắt đầu được. Lúc đầu được 10 nang, lên 12 rồi 13. Tự nhủ thôi ít nhưng trứng đẹp là được. Thế mà trời đâu có cho. Mẹ chọc được 13 trứng nhưng chỉ có 7 trứng trưởng thành, tạo được 6 phôi ngày 3 mà chỉ có 2 tốt. Đánh liều chuyển tươi 3 phôi khá và yếu… không đậu. Buồn và hụt hẫng, mẹ đã hi vọng nhiểu như thế nào.

Đợi mãi mới đến kì tiếp theo, tháng 12 chuyển nốt 2p còn lại. Lần này thả lỏng tinh thần, tư tưởng được thì được, không được thì thôi. 6 ngày sau, đúng sinh nhật tặng bố que 2 vạch. Vui lắm, chờ đợi từng ngày để xem beta tăng nhanh. 19 ngày scp mẹ siêu âm thấy 2 em, mẹ hạnh phúc lắm. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến mãi hơn 7w mà 1 bạn vẫn chưa có tim thai. Lại lóc cóc lên tận Hà Nội để kiểm tra mà kết quả như sét đánh… 1 phôi bị lỗi, không phát triển nữa, sau này sẽ tự tiêu. Mẹ khóc hết nước mắt. Bố khuyên nhủ nhiều, còn 1 bạn, cố lên vì bạn ấy. Mẹ nghỉ hết mọi việc, chỉ ở nhà dưỡng thai. Trộm vía bạn cũng doạ mẹ mấy lần nhưng đều không sao.

38w4d mẹ xin mổ chủ động để được gặp em sớm. Bụng mẹ bé mà em được 3350g cơ. Bây giờ nghịch lắm mà cũng toe toét lắm. Gặp em rồi, mẹ thấy những vất vả trước đây đều xứng đáng??

Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đã nhiệt tình và tận tâm, để mẹ con cháu được gặp nhau như bây giờ. Chúc cho bệnh viện và các y bác sĩ luôn hạnh phúc!!

TIN TỨC KHÁC