Viêm tinh hoàn

14/03/2016

Biểu hiện của viêm tinh hoàn
Khi mắc viêm tinh hoàn, người bệnh có những biểu hiện như:

  • Sốt cao, phù nề, đau tinh hoàn, da bìu đỏ, m ào tinh đỏ, đi tiểu ra máu. Nếu tình trạng viêm mãn tính còn có thể dẫn đến vô sinh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.
  • Sờ thấy tinh hoàn sưng to, cứng, nắn vào rất đau, có thể sờ thấy tình trạng mào tinh hoàn viêm thành khối tách biệt với tinh hoàn hoặc không thể phân biệt được đâu là tinh hoàn, đâu là mào tinh hoàn.
  • Hạch bẹn có thể nổi và sưng đau, đi tiểu có cảm giác buốt nhẹ và nóng rát dọc ống tiểu, có thể dịch tiết ở lỗ sáo, tinh dịch có thể có máu.

Điều trị viêm tinh hoàn
Nếu bệnh nhân tự tìm cách điều trị viêm tinh hoàn mà không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ rất có thể gặp phải những biến chứng nguy hại với dấu hiệu sưng, xơ cứng tinh hoàn, thậm chí dẫn đến ung thư tinh hoàn. Đã có rất nhiều nam giới chủ quan rằng viêm tinh hoàn chỉ là bệnh viêm nhiễm sinh dục thông thường, không quá nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí dùng thuốc kháng sinh là có thể khắc phục được. Tuy nhiên, ở mỗi bệnh nhân lại có biểu hiện và nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn khác nhau, do đó cần phải được khám và chữa trị kịp thời, dựa trên tổng thương trên mỗi bệnh nhân để có cách điều trị tương ứng đối với bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

 

Viêm tinh hoàn cần phát hiện và điều trị kịp thời, cũng như thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn sẽ giúp bạn hạn chế tác hại do viêm tinh hoàn mang lại.


Chia sẻ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM