Ngô An Nhiên (Sinh ngày 11/03/2019)

19/09/2021

Bố: Ngô Đình Hải
Mẹ: Ngô Thị Phượng
Con: Ngô An Nhiên
Sinh ngày: 11/03/2019
Chuyển phôi ngày: 13/06/2018
———

Không phải thiên thần từ đâu tới, con là khúc ruột mẹ rứt ra, mang nặng, đẻ đau, bao vất vả…
Nhọc nhằn những năm tháng trôi qua
Chẳng cần thiên thần từ đâu tới, con cứ là con thật bình thường: biết ăn, biết ngủ, biết nghịch ngợm, biết hờn, biết giận, biết yêu thương
Chẳng cần thiên thần từ đâu tới, con cứ là con của mẹ thôi
Vàng bạc, gấm vóc cũng chẳng bằng con có mặt trên đời!

Cảm ơn con đã đến bên mẹ.
Con yêu của mẹ, con có muốn nghe cuộc hành trình gian nan vất vả để có được con ngày hôm nay không? Mẹ mong rằng con sẽ thấu hiểu được những gian nan vất vả của bố mẹ để có được con.

Con có biết không? Không có nỗi buồn nào buồn bằng nỗi buồn mang tên “hiếm muộn” – nỗi buồn đầy tủi nhục, vất vả, khó khăn và thấm đẫm nước mắt.
Bố mẹ đã thương nhau và cùng chung sống với nhau, mẹ cũng đã từng chửa tự nhiên nhưng niềm vui không được bao lâu thì mẹ bị lưu thai, mẹ phải bỏ em bé và mẹ đã khóc khóc nhiều lắm. Sau lần đó bố mẹ cứ chờ đợi và hy vọng nhưng mãi không có kết quả. Bố mẹ liền đi khám thì biết mẹ bị vòi trứng thông hạn chế. Bác sĩ khuyên nên mổ thì cơ hội chửa tự nhiên sẽ dễ dàng hơn.
Bố mẹ quyết định mổ thông vòi trứng, sau hai tháng thì mẹ có chửa lại, mẹ vui mừng lắm. Cố gắng giữ gìn niềm vui chưa được bao lâu thì đến một hôm, mẹ đang ngồi thì mẹ bị ra toàn máu, bố với mẹ vội vàng đi khám, bác sĩ bảo nguy cơ thai ngoài tử cung và hẹn một tuần khám lại.
Đúng như lịch hẹn, một tuần sau mẹ đi khám thì nghe bác sĩ nói thai ngoài tử cung mà tai mẹ ù đi chưa định hình là mình như thế nào. Lại một lần nữa mẹ nằm lên bàn mổ, mẹ luôn nói: “Cháu không mổ đâu, cháu không mổ đâu”, mẹ khóc nhiều đến nỗi mắt mẹ sưng húp lên. Bác sĩ nói bây giờ không mổ thì chết cả mẹ lẫn con, mẹ được đưa đến phòng gây mê tiến hành mổ. Sau đó mẹ lại tiếp tục hy vọng nối tiếp hy vọng, cho đến thất vọng.
Rồi đến một ngày mẹ quyết định làm thụ tinh nhân tạo. Mẹ và bố thực hiện phương pháp IVF lần đầu tiên ở bệnh viện Phụ sản Trung ương. Mẹ kích trứng chọc trứng tạo được 13 phôi nhưng duyên con chưa đến với mẹ, mẹ chuyển phôi 2 lần đều thất bại. Mẹ buồn và thất vọng, mẹ đã khóc nhiều lắm. Cảm giác khóc mà cứ phải kìm nén, mẹ không dám khóc to vì sợ bố con buồn.
Mẹ cũng đã từng nói với bố con là nếu anh không cố gắng cùng với em được nữa thì anh có thể chọn con đường khác. Lúc đó bố con chỉ im lặng rồi ôm mẹ vào lòng an ủi “Em nói linh tinh, số con là lộc trời cho vợ chồng mình cùng cố gắng”.
Bố mẹ lại chăm chỉ đi làm tích góp để dành tiền để được đi tìm con lần nữa. Thời gian thấm thoát trôi đi cuộc hành trình tìm con cũng đã được 6 năm thì mẹ quyết làm IVF một lần nữa ở bệnh viện Nam học Hiếm muộn Hà Nội. May mắn cho mẹ có một lựa chọn sáng suốt nhờ có đội y bác sĩ giỏi tận tụy với nghề tâm huyết với bệnh nhân nên mới có con ngày hôm nay – tình yêu to đùng của mẹ.
Mẹ đã bắt đầu mũi tiêm kích trứng đầu tiên ở bệnh viện Nam học Hiếm muộn đến khi được chọc trứng. Mẹ lại bị hôn mê lần 3, sau khi tỉnh dậy điều làm mẹ lo lắng và hồi hộp nhất là kết quả chọc trứng. Tim mẹ đập thình thịch khi nghe bác sĩ đọc kết quả chọc trứng, bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến nghe kết quả phôi.
Bố mẹ về nhà nghỉ ngơi và chờ kết quả phôi, chưa bao giờ thời gian trôi lâu đến vậy và rồi ngày thông báo kết quả phôi đã đến. Được 9 phôi, mẹ đem nuôi 6 phôi lên ngày 5, may mắn là mẹ được cả 5 phôi. Bác sĩ cho mẹ chuyển 3 phôi ngày 5. Ngày 10, mẹ nóng lòng thử que thì không thấy lên vạch, mẹ chán nản bỏ que đi vào phòng nằm, nhưng linh tính của người mẹ đã thúc dục mẹ ra xem lại lần nữa thì “Trời ơi!” que thử thai lên hai vạch một vạch đậm và một vạch mờ. Mẹ như không tin nổi vào mắt mình, mẹ soi qua ánh mặt trời, sau đó chạy vào hỏi bố con. Niềm vui vô bờ bến, mẹ đã khóc như chưa bao giờ được khóc, mẹ khóc là vì mẹ hạnh phúc.
Niềm vui chưa được bao lâu thì mẹ lại ra máu, mẹ lo sợ và khóc cả đêm. Sáng hôm sau, bố mẹ lên viện khám, mẹ đã khóc trên bàn siêu âm. Mẹ hỏi “Con em có sao không” thì giọng bác sĩ nhẹ nhàng nói không sao đâu, chỉ cần nghỉ ngơi nhiều hơn là được.
Đến 12 tuần, mẹ đi khám sàng lọc. May mắn là con yêu của mẹ không bị sao cả nhưng mẹ thì được chuẩn đoán là rau bám thấp nguy cơ bị rau tiền đạo. Đến 15 tuần, mẹ đi khám thì may sao, rau đã bám lên cao mẹ yên tâm về nghỉ ngơi. Đến 18 tuần, mẹ đi khám lại thì thấy bác sĩ siêu âm rất lâu và bảo mẹ cổ tử cung ngắn quá và nguy cơ sinh non cao nên mẹ lại thấp thỏm lo lắng.
Mẹ phải khâu cổ tử cung, kể từ đó mẹ phải nằm trên giường, trong một tư thế gác chân lên gối, cảm thấy muốn gãy cả chân. Suốt 9 tháng làm bạn với 4 bức tường, mẹ không dám đi đâu ngoài ở trong phòng.
Khi đi khám, tưởng rằng thai lớn sẽ bớt lo hơn, ai ngờ mẹ lại có nỗi buồn mang tên “tiểu đường thai kì”, mẹ phải tiêm Insulin liều cao một ngày 4 mũi, kết hợp cùng chế độ ăn uống điều độ không là sẽ rất nguy hiểm đến con. Có những lúc mẹ đói kinh khủng nhưng cũng không dám ăn. Mẹ phải tự ghi nhớ giờ tiêm mỗi ngày, cứ như thế từ tuần 28 đến tuần 37.
Cứ như vậy, lê lết mãi mới đến 33 tuần, mẹ lại bị thiếu ối khiến con còi, mẹ mệt mỏi thật sự và mẹ lại khóc. Bà ngoại xót ruột “Giời ạ, đã khó khăn thì chớ bệnh tật đầy người cứ cái gì xấu xa nhất thì bị, đến khổ ăn cơm viện nhiều hơn ở nhà”. Nghe mà xót xa thương bà thương cả bản thân mẹ.
Sáng ngày hôm sau, mẹ lại “khăn gói quả mướp” lên thuê trọ ở Hà Nội để thuận tiện cho việc theo dõi. Cứ cách hôm lại đi khám, nghe nhịp tim, theo dõi tim thai.
36 tuần rồi đến 37 tuần, nỗi lo của người mẹ hiếm muộn tiểu đường thai kì tiêm liều cao, thiếu ối nên mẹ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi thêm nữa. Mẹ quyết định mổ thai và rồi ngày mẹ được gặp thiên thần bé nhỏ của mẹ đã đến.
Mẹ sợ hãi nằm lên bàn đẻ mẹ im lặng cho đến khi con cất tiếng khóc chào đời. Hai hàng nước mắt của mẹ cứ thế tuân rơi trên bàn mổ khi mẹ được ôm “em bé” vào lòng, được chạm vào làn da mong manh của con. Khoảnh khắc thiêng liêng ấy chắc có lẽ cả đời mẹ không bao giờ quên.
Cám ơn con đã đến bên mẹ thiên thần nhỏ bé mang tên “Ngô An Nhiên”, bố mẹ mong cho thiên thần của bố mẹ sau này lớn lên có một cuộc an nhiên, bình yên, an nhàn và hạnh phúc như cái tên con đã mang nha. Bố mẹ yêu con vô điều kiện. Một lần nữa em xin cảm ơn tất các y bác sĩ tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn đã mang niềm vui đến cho vợ chồng em.


Chia sẻ: 

Bài tri ân khác

 • Bé Vũ Nhật Hạ (12/05/2023)

  Xin chào các cô chú các bác ! Trước tiên mẹ con xin cảm ơn các bác sĩ ở bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội ạ!! Đặc biệt là bác sĩ Hưởng chọc trứng, bác sĩ Mỹ chuyển phôi,...

 • Bé Nhữ Ngọc Khánh (02/06/2023)

  20/9/2022 _ 20/9/2023 tròn 1 nam bố mẹ con đi tìm con , con là thành quả của phôi ngày 6 ấy ạ. Cuối cùng thì con cũng đã về với bố mẹ con và gia đình. Gia đình con xin chân thành gửi lời...

 • Bé Hoàng Anh Kiên (29/11/2022)

  Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho e góp vui vs e bé thành công IVF Bệnh viện nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Gia đình em cảm ơn các bác rất rất nhiều ạ  

 • Hai bé: Anh Nguyễn Ngọc Thiện – Em Nguyễn Ngọc Trí (14/02/2023)

  Gia đình con xin chân thành cám ơn bác sĩ Hiền cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nam Học và Hiếm Muộn Hà Nội. Hành trình đến bên bố mẹ con từ A => Z đều nhờ bác sĩ Hiền hướng...

 • Hai Bé Vũ Hoàng Dương Minh – Vũ Hoàng Phương Linh

  Trái ngọt do Bác Hưởng chọc trứng, Bác Hiền chuyển phôi (phôi tươi ngày 3 luôn ạ). Sáng nghe kết quả báo phôi bs Hiền bảo chiều chuyển phôi luôn nhé! Bác Khanh theo dõi suốt thai kì đến...

 • Bé Hoàng Xuân Việt Anh (28/07/2022)

  Con chào các bác con cảm ơn các bác sĩ y tá đội ngũ y tế cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã mang con đến với gia đình con. Con tên là Hoàng Xuân Việt...

 • Trương Đức Tài (10/02/2023)

  Em bé IVF (1 phôi tốt ngày 5 duy nhất) của bố mẹ cháu đây ạ. Giờ em đã 8 tháng rồi, đã biết giận mẹ rồi. Không uổng công mẹ cháu nghén nặng. Cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Nam học...

 • Nguyễn Quang Minh (18/07/2023)

  3/11/2022-3/11/2023 tròn 1 năm con đc đưa vào cơ thể mẹ. Hôm nay, con được 3 tháng 10 ngày rồi ạ, trải qua bao khó khăn vất vả, cả tinh thần lẫn tiền bạc, những đêm đông mưa rét 3h đêm...

ĐẶT LỊCH KHÁM