Vũ Nguyễn Hòai An – Vũ Nguyễn Bảo An (Cùng sinh ngày 10/05/2020)

31/12/2021

Bố: Vũ Hoàng
Mẹ: Nguyễn Ngọc Bích
—-
Con: Vũ Nguyễn Hòai An – Vũ Nguyễn Bảo An (sinh ngày 10/05/2020)
Thời gian thực hiên HTSS: 07/09/2019

CON LÀ CUỘC ĐỜI CỦA MẸ!

Mẹ sống đến ngày hôm nay là nhờ vào các con: bé Thỏ, bé Sóc. Nếu không có các con mẹ đã chết trong sự cay độc của xã hội. Mẹ đã kể các con nghe nhiều lần đó, sự gặp gỡ của ba mẹ con ta là cả một quãng đường dài 10 năm với bao thăng trầm bằng máu, nước mắt và tiền bạc.

Bố mẹ đến với nhau trong niềm vui chúc phúc của 2 họ 4 bên, nhưng niềm vui đó chưa trọn vẹn khi mãi không có tiếng khóc trẻ thơ các bác ạ. Buồn lắm! Sau khi cưới 1 năm, hai vợ chồng đi khám ở PSTW, kết quả 2 vợ chồng bình thường. Về nhà tẩm bổ, chờ đợi vẫn không thấy gì. Năm sau 2 vợ chồng lại đi khám, vẫn bình thường, lại về và đợi. Năm sau nữa không đợi được xin bác sĩ làm IUI (thụ tinh nhân tạo). Hai lần làm IUI không đậu, chưa buồn đâu vì nghĩ mình còn trẻ, kệ không quan tâm. Năm tiếp theo đổi viện vẫn làm 3 lần IUI, bầu đc hơn 9w thì lưu. Ở miền núi xa xôi nhưng vẫn quyết tâm hy vọng giữ được thai, đi từ Điện Biên-Hà Nội khám lại nhưng phải xử lý thai lưu cấp cứu, bị bác sĩ ở Hà Nội mắng cho té tát sao lại để lâu như vậy mà không xử lý, không muốn đẻ nữa à?

Hệ quả sau lưu là tắc vòi trứng, mổ thông tắc vòi trứng, thăm dò buồng tử cung, bác sĩ vẫn khuyên sau đó làm IUI 3-5 chu kỳ, thấy hy vọng mong manh quá. Lúc này mới thấy sao mà gian truân thế, mong mỏi có đứa con mà mãi không có. Rồi ông bà 2 bên hướng cho đi làm IVF (thụ tinh ống nghiệm) ở viện nọ viện kia vì xem ti vi kết quả đậu cao lắm, cơ mà với mình thì vẫn mong manh. Làm 1 chuyến vào Nam, cũng không hy vọng nhiều, Nản!

Tìm đến Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội với niềm tin mãnh liệt luôn, dù lúc đó ở Điện Biên chả thấy ai nhắc tên bệnh viện này, cũng chả thấy quảng cáo trên ti vi. Mà đi khám vào mùng 5 Tết (tận dụng ngày nghỉ chưa phải đi làm) gặp ngay em Thông đẹp trai sau mình nhớ mãi. Em ý bảo chị ơi sao chị đi hôm nay, mai viện mới làm việc mà, giờ chỉ có ca trực thôi, chị chưa làm được hồ sơ đâu, hic. Lần đầu đến gặp mỗi em ý mình đã có ấn tượng khá tốt rồi, hôm sau đến gặp ngay bác sĩ Đào Kiên tư vấn. Bác Kiên bảo AMH của chị thấp vậy thì khó nhưng không phải không có hy vọng, oke thấy hào hứng. Lần sau nữa thì gặp bác sĩ Hưởng, Hưởng động viên cố gắng, sau thì gặp bác sĩ Trung… bla bla.

Nghe tưởng đơn giản nhưng không hề giản đơn. Mình phải gom trứng để tạo phôi, nhưng chuyển phôi lại không có beta, có kỳ thì hủy vì niêm mạc không đạt. Các zai đẹp tiếp tục động viên và đổi phác đồ kích trứng cho mình, lại tiếp tục tiêm chọc, niêm mạc thì mỏng, chuyển phôi vẫn không đậu. Thời gian tưởng ít vậy thôi mình kích trứng 14 lần, chọc trứng 9 lần, cũng có số má phết, đến mức khu phòng lab nhẵn hết cả mặt mình. Lần nào chọc trứng cũng chúc chị may mắn lần nào chuyển phôi cũng chúc chị may mắn mà mãi không may.

Đến 2019 chuyển phôi đậu 2 thai thì thai dừng phát triển, phải tiến hành thủ thuật. Lần thứ 2 ở phòng thủ thuật lạnh thấu xương, lạnh hơn gấp ngàn lần ở phòng mổ vì sợ, vì thương các con. Mình nhớ hôm hút thai, bác sĩ Thúy nói chị cố gắng nhé, không đau đâu, nghĩ bụng đau chứ, đau trong lòng này, đau đớn khi nhìn ánh mắt buồn bã của chồng. Lúc này chỉ mong lão ý bỏ mình luôn cho rồi, mình vô tích sự mà, có việc làm mẹ cũng không làm được.

Hút thai 22/5 thì 31/5 mình đi từ Điện Biên xuống Hà Nội tham dự CLB Tìm con yêu số 08 của viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, đi để tìm hy vọng ý. Hôm đó ngồi nói chuyện với bác sĩ Hưởng, mình hỏi bác sĩ lần sau chuyển phôi có cần thiết phải sàng lọc không, vì 2 lần thai lưu rồi. Bác sĩ nói chưa cần thiết, lại hy vọng. Đến 4/8/2019, mình lại xuống viện tham dự Tuần Lễ Vàng 2019. Mình cứ đi miết như kiểu càng đi càng may mắn ý, vì xuống gặp bao nhiêu gia đình được bế bao nhiêu em bé được sinh ra từ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Đi tìm con nhiều đến nỗi ngủ trên xe nhiều hơn ngủ nhà, nhà xe Dũng Ngà rất nhiều lần miễn phí vé đi chặng Điện Biên-Hà Nội, Hà Nội- Điện Biên do thấy mình quá vất vả con cái.

Có hơn 3 tháng sau hút thai đã chuyển phôi tiếp. Một quyết định trong suy nghĩ lần này lần cuối cùng cố gắng, là sẽ chuyển phôi tiếp luôn dù niêm mạc sau hút thai cực xấu, khả năng đậu thai rất thấp. Mình không hề nghĩ sẽ đậu thai. Sau chuyển phôi, mình ở lại luôn viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội. Ngày xét nghiệm beta, mình gấp quần áo chuẩn bị tư tưởng tối lên xe về Điện Biên, nhưng không, mình đã đậu thai như một hy vọng cuối cùng ý. Có ai đó nói rằng hạnh phúc ở cuối đường cũng đúng, 10 năm trời tìm con, 5 lần IUI, 14 lần kích trứng, 5 lần chuyển phôi, 2 lần thai lưu, 1 lần mổ thông, thăm dò buồng tử cung và không biết bao lần viết đơn ly dị rồi lại xé, biết bao đêm khóc thầm cuối cùng phép màu đã đến với 1 người mang tiếng vô sinh. Mình đã được làm mẹ.

Có 1 kỷ niệm không bao giờ quên với Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, ngôi nhà thứ 2 của 3 mẹ con mình vì trong suốt 9 tháng bầu bí mình ở viện. Tết mình cũng đón tết ở bệnh viện, cho đến ngày sinh mình mới đi sinh. Nếu các bạn chuyển phôi không có người chăm hay tâm lý lo lắng khi về nhà buồn thì lựa chọn ở viện vẫn là phương án tối ưu nhất. Váy mặc váy viện, cơm căng tin đưa tới tận giường, ở viện có vấn đề gì thì có bác sĩ trực 24/24. Như mình này,lúc bầu 6w chưa có tim thai ra máu tươi dọa xảy, bóc tách, may mà ở viện chứ ở Điện Biên chắc mình không giữ được con rồi.

Khi thai bé thì ra máu bóc tách, khi thai lớn thì có những cơn gò cứng bụng, hay có những hôm cả ngày con không đạp, lo lắng từng giờ. Nhớ lắm hôm 23h đi xuống tầng 2 siêu âm vì cảm giác ướt át rồi gọi không thấy con đạp. Hôm đó bác sĩ Tú trực, bác siêu âm xong bảo chị ui, tầm này chị đi đẻ tốt rồi, cơ mà con chị chưa muốn ra đâu, vẫn thích ở Nam học lắm. Mình bảo chị mày còn thích huống hồ các con . Mẹ gọi thì chả ý kiến gì, xuống siêu âm thì đạp tưng bừng, nghĩ bụng hay chúng thích trêu bác sĩ vào tối muộn, hay có hôm 10h còn xuống chạy máy, chạy rồi mới yên tâm về đi ngủ. Các bạn điều dưỡng còn đùa chắc chị muốn xuống đây thăm chúng em chứ gì, chị cứ yên tâm ngủ đi cho cháu em ngủ. Ở Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là vậy đó – lúc nào cũng ân cần, niềm nở, nhiệt tình chu đáo không kể ngày hay đêm. 9 tháng ở viện nam học là 9 tháng vui vẻ hạnh phúc nhất với 3 mẹ con mình.

Vợ chồng mình phải cảm ơn thật nhiều đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã luôn quan tâm theo dõi cho mẹ suốt 9 tháng mang thai, đặc biệt bác sĩ Hưởng chuyển phôi, siêu âm, bác sĩ Kiên, bác sĩ Trung siêu âm thai bé, bác sĩ Khanh siêu âm cho mình đến lúc mình đi đẻ, bác sĩ Hiền kê thuốc theo dõi lúc mình dọa xảy, bác sĩ Nhung, bác sĩ Liên…., các bạn phòng tiêm, các bạn phòng Lab đáng yêu… Cảm ơn đến cả tổ bảo vệ luôn sẵn sàng bê đồ giúp, che ô khi trời mưa, đội tạp vụ, hộ lý… Ai ai cũng dễ thương, tốt bụng. Thỏ – Sóc của mẹ không được phép quên ngôi nhà thứ 2 – Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tạo ra các con, đã sát cánh bên mẹ con mình cả thai kỳ an toàn.

Chúc cho bệnh viện ngày càng phát triển. Mình hy vọng qua chuyện của mình mọi người sẽ có niềm tin vững chắc vào bệnh viện Nam Học và hiếm muộn Hà Nội, để được bế con yêu như mình❤. Có niềm tin con sẽ về!


Chia sẻ: 

Bài tri ân khác

 • Đào Tuệ Tâm – Đào Tuệ Minh (03/09/2023)

  Hành trình 8 năm tìm con của e đã khép lại với cái kết viên mãn là cặp song sinh 1 gái 1 trai tên Đô La – Tỷ Phú chào đời ở tuần 38 ngày 3/9 với chỉ số cân nặng là 3,5 và 2,8 kg....

 • [TLV2024] CUỘC THI ẢNH “THIÊN THẦN IVF”

  Hành trình hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ cho các gia đình hiếm muộn là một hành trình đong đầy cảm xúc. Có khi tuyệt vọng nhưng cũng có khi hạnh phúc tột đỉnh và điểm đến cuối...

 • Vỡ Òa 6 Năm 4 Mối “Lương Duyên” Đủ Nếp Đủ Tẻ

  “Vậy là hành trình tìm kiếm con của em chính thức khép lại. Sau 6 năm vật vã ngược xuôi ở Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tốn bao nhiêu công sức với 3 lần chuyển phôi, trộm...

 • Bé Nhữ Ngọc Khánh (02/06/2023)

  20/9/2022 _ 20/9/2023 tròn 1 nam bố mẹ con đi tìm con , con là thành quả của phôi ngày 6 ấy ạ. Cuối cùng thì con cũng đã về với bố mẹ con và gia đình. Gia đình con xin chân thành gửi lời...

 • [TLV2024] CUỘC THI VIẾT “IVF SẺ CHIA”

  Cuộc thi viết “IVF SẺ CHIA” do Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức. Đây là cơ hội để các gia đình được chia sẻ hành trình tìm con yêu bằng phương pháp Hỗ trợ sinh...

 • Bé Hoàng Anh Kiên (29/11/2022)

  Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho e góp vui vs e bé thành công IVF Bệnh viện nam học và Hiếm muộn Hà Nội, Gia đình em cảm ơn các bác rất rất nhiều ạ  

 • Bé Hoàng Nhật Anh (Giải Nhất Cuộc Thi Viết “IVF Sẻ Chia 2024)

  5 lần mổ nhưng không phải mổ đẻ, mà là mổ đình chỉ thai, mổ cắt vòi trứng, cắt xén tử cung, cắt polyp còn gì đau đớn hơn không chứ! Ngày hôm nay, khi được ôm con trên tay mẹ ngồi...

 • Bé Phạm Khánh Ngọc (15/08/2023)

  Gửi con Khánh Ngọc (Sam) yêu của bố mẹ! Đến ngày hôm nay mẹ mới dám nói lên nỗi lòng của những người làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn có được tiếng cười trẻ thơ trong gia đình....

ĐẶT LỊCH KHÁM