Văn Hải Đăng (Sinh ngày 29/11/2017)

11/09/2021

Bố: Văn Đình Quân
Mẹ: Trần Thị Duyên
Con: Văn Hải Đăng
Sinh ngày: 29/11/2017
Chuyển phôi ngày: 27/03/2017
———


Ngày 29/05/2020,
Vậy là con trai mẹ đã tròn 30 tháng tuổi. 30 tháng qua là những ngày thật sự hạnh phúc và nhiều tiếng cười đối với gia đình mình. 25 tuổi mẹ theo bố con về làm vợ, cứ ngỡ lấy chồng, sinh con là một điều tất nhiên. Ấy vậy mà điều tất nhiên ấy với bố mẹ sao lại xa vời thế.

6 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm… mỗi ngày trôi qua nỗi lo lại thêm chồng chất, nỗi thất vọng lại như dài thêm ra. Ai trong hoàn cảnh hiếm muộn sẽ hiểu cảm giác khao khát tiếng cười trẻ con một cách điên cuồng là như thế nào, ngay cả trong giấc mơ cũng chỉ là niềm mong mỏi ấy. Nhìn như em bé đáng yêu mà bạn bè khoe trên facebook, mẹ buồn vui lẫn lộn, mừng cho họ sinh được những em bé xinh đẹp khoẻ mạnh, lại ghen tị và buồn cho bản thân mình. Mẹ thèm chạm vào đôi má phúng phính kia, nắm bàn chân, bàn tay nhỏ xinh kia. Giá đó là như sinh linh bé nhỏ do mẹ sinh ra.

Ông bà ngoại con mất từ những ngày mẹ còn nhỏ, kể từ đó mẹ chẳng còn tin vào bất cứ phép màu nào. Vậy mà ngày con cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã tin rằng luôn có một phép màu cho sự nỗ lực, và cảm ơn ông trời đã đối xử với mẹ thật tử tế.
Để có con ngoài sự nỗ lực, không từ bỏ hi vọng của bản thân bố mẹ, còn là sự động viên, giúp đỡ của ông bà nội, các bác hai bên nội ngoại về cả tinh thần và kinh tế, và trên hết là lựa chọn đúng đắn của mẹ khi trao niềm tin vào bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà nội.
Trước khi biết đến bệnh viện, bố mẹ đã trải qua rất nhiều bệnh viện, từ những bệnh viện đắt đỏ tới những phòng khám bình thường, nhưng chính thái độ phục vụ từ cô lao công, bác bảo vệ, đội ngũ điều dưỡng, y tá tới bác sĩ – những người có khi phải thăm khám tư vấn cho hàng trăm bệnh nhân một ngày vẫn luôn giữ thái độ ân cần và chu đáo, mẹ tin mình đã đặt niềm tin đúng chỗ.
Hành trình tìm con thì thật dài, kể sao cho xiết những ngày tháng ấy, có cả mồ hôi, nước mắt và đôi khi là cả máu. Nhưng giờ đây, nhìn con ngủ bình yên bên cạnh, những tủi hổ của những ngày tháng ấy như đã lùi thật xa.
Quê ông nội con ở vùng biển, vì một số lí do ông phải sống xa quê, nỗi niềm nhớ cố hương luôn canh cánh trong lòng ông, vì vậy bố mẹ đặt tên con là Hải Đăng- ngọn đèn biển, như một cách để ông vơi đi nổi nhớ, và cũng mong cuộc đời con sẽ như ngọn hải đăng kia, dù mưa gió, bão táp vẫn luôn thắp sáng.

Có nhiều định nghĩa khác nhau về sự thành công, với người này có nhà, có xe là thành công, với người kia có sự nghiệp ổn định là thành công, còn với mẹ có con là thành công lớn nhất.
Hôm nay Hải Đăng của mẹ 2,5 tuổi, cái tuổi đang khám phá mọi thứ và hình thành, biểu lộ cảm xúc, hôm qua con nói với mẹ: ” Yêu mẹ nhất quả đất”. Mẹ không biết liệu con có biết quả đất sâu rộng bao nhiêu không, nhưng chỉ cần nghe những lời đó thôi mẹ đã mãn nguyện vô cùng, hoá ra hạnh phúc chỉ đơn giản đến thế.
Chúc con trai mẹ luôn khoẻ mạnh, và là đứa trẻ tình cảm hạnh phúc, chúc các gia đình hiếm muộn luôn lạc quan và sớm đón được các em bé xinh đẹp, chúc bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh, chúc đội ngũ y bác sĩ khoẻ mạnh, luôn giữ vững cái tâm của những người đi gieo hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn.

TIN TỨC KHÁC