Hỏi đápxxx
Câu hỏi 1 M
Câu hỏi 2 M
Câu hỏi 3 M
Câu hỏi 4 M
Vợ chồng tôi có một con trai 7 tuổi. Cách đây 2 năm tôi chửa thai ngoài tử cung hai lần phải cắt hết hai ống dẫn trứng. Tôi định cuối năm nay đến bệnh viện làm thụ tinh trong ống nghiệm. Tôi ở Hà Nội thì có thể đến đâu để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm? Thông thường, thụ tinh trong ống nghiệm lần đầu tiên thì có khả năng thành công ngay không và chi phí là bao nhiêu? Nguyễn Thị Hà Thu(TP.Hòa Bình) ()
TRẢ LỜI:

Thụ tinh trong ống nghiệm có dễ đậu thai. 

Thụ tinh trong ống nghiệm có dễ đậu thai.

Trả lời:

Thụ tinh trong ống nghiệm là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh, hiếm muộn rất hiệu quả, bằng việc kết hợp trứng và tinh trùng ngoài cơ thể tạo ra phôi. Phôi được nuôi từ 2 đến 5 ngày trong môi trường thích hợp và sau đó được chuyển vào cơ thể mẹ. Trường hợp của bạn bị cắt hết hai ống dẫn trứng thì chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm là hoàn toàn hợp lý.

Hiện tại, ở Hà Nội có nhiều cơ sở y tế, trung tâm hỗ trợ sinh sản được cấp phép thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm chất lượng cao. Khả năng thành công đối với phương pháp thụ tinh ống nghiệm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của vợ chồng bạn. Vợ chồng bạn sẽ được thăm khám và làm các xét nghiệm cơ bản nhằm đánh giá sức khỏe sinh sản, từ đó bác sĩ tư vấn và đưa ra tiên lượng thành công.

Trên thế giới, tỷ lệ thành công cộng dồn ở các chu kỳ thụ tinh ống nghiệm dao động khoảng 30 đến 50%. Riêng tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thì tỷ lệ này 50-60%.

Để làm thụ tinh ống nghiệm, bạn phải chuẩn bị những khoản chi phí như xét nghiệm, làm hồ sơ, dùng thuốc kích trứng, chọc hút noãn và tạo phôi. Chi phí trữ lạnh phôi, dùng thuốc hỗ trợ trong quá trình theo dõi thai, điều trị các biến chứng phát sinh của thụ tinh ống nghiệm như quá kích buồng trứng hay đa thai. Chi phí ăn, ở sinh hoạt trong quá trình điều trị. Tùy trung tâm có những quy định khác nhau về chi phí, trung bình 60-80 triệu đồng.

Để giảm áp lực về chi phí, bạn tham khảo một số chương trình trợ giúp từ các bệnh viện (nếu có). Như Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hằng năm đều hỗ trợ các suất khám, tư vấn và siêu âm miễn phí cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Bệnh viện giảm một phần chi phí cho các cặp vợ chồng khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

CÂU HỎI KHÁC